CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU, LẦN II – 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã phối hợp cùng Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ Đạo diễn Sân khấu, Lần II – 2013”. Chủ trì cuộc Họp báo: Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn; Ông Lê Duy Khánh – Phó Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM; Ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Ông Phạm Huy Thục – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH SKĐA TP.HCM. Tham dự buổi họp có đạo diễn của tác phẩm, vở diễn tham gia cuộc thi và đại diện các cơ quan Báo, Đài tại Thành phố.

CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU, LẦN II – 2013 - 1

Cuộc thi nhằm phát hiện các tài năng Đạo diễn trẻ trong lĩnh vực sân khấu; cuộc thi cũng là dịp cho các Đạo diễn trẻ mảng sân khấu có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau, phát hiện ra những tìm tòi mới trong quá trình sáng tạo nghệ thuật để tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao. Qua đó, các nhà quản lý nghệ thuật có thể đánh giá thực trạng của lực lượng Đạo diễn trẻ và đề ra những kế hoạch đào tạo lực lượng đạo diễn trẻ trong thời gian lâu dài. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Thành phố lúc 20 giờ ngày 22/04/2013.

Tham gia cuộc thi lần II có 22 vở diễn, bao gồm: 5 vở Cải lương; 1 vở Chèo; 1 vở Kịch Hình thể; 1 vở Kịch Hát; 1 vở Múa rối, và 13 vở Kịch Nói (trong đó 08 đơn vị công lập và 08 đơn vị tư nhân). Đặc biệt, trong 13 vở kịch nói là có 2 vở kịch nước ngoài OtelloChicago, hy vọng 2 vở kịch này sẽ đem đến cho khán giả những cảm nhận mới. Dự kiến, cuộc thi sẽ khai mạc từ ngày 22/4 đến 02/5/2013, địa điểm diễn ra cuộc thi đa phần được công diễn tại các sân khấu của từng đơn vị sân khấu tham gia. Còn lại, các vở tập trung công diễn tại Nhà hát Thế giới trẻ (125 Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM). Ban tổ chức đã sắp xếp 200 vé dành riêng cho báo chí, đạo diễn tham dự cũng như 100 vé miễn phí cho khán giả. Mọi thông tin lịch diễn các vở tham gia dự thi đều cập nhật trên trang web www.nhahatthegioitre.com.

CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU, LẦN II – 2013 - 2

Ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, chia sẻ: “Mục tiêu của cuộc thi nhằm đánh giá chất và lượng của lực lượng đạo diễn trẻ để tạo điều kiện đào tạo tốt nhất và thông qua cuộc thi Cục Nghệ thuật Biểu diễn mong muốn có thêm nhiều sự đổi mới và tôn vinh những gương mặt sáng giá trong tình trạng chung của ngành Sân khấu là thiếu nguồn nhân lực kế thừa”.

Thái Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT