TP.HCM: 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé xe quê đón Tết

  Sáng ngày 26/01/2019, (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”- xuân Kỷ Hợi 2019

  Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với các đối tượng sinh viên khó khăn, vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố trong việc chăm lo, động viên, hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết cổ truyền, Thành Đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên Thành phố phối hợp cùng UB MTTQVN TP.HCM, Báo Thanh niên, Acecook Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm 2019.

  Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã có được sự đón nhận của sinh viên, hiệu ứng tích cực của xã hội. 49.600 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay đã thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức. Để có được con số này, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động chính là nguồn lực quan trọng của chương trình. Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đã đưa 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu khu vực miền Trung.

  Anh Phạm Kiều Hưng – Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch TT Hội Sinh viên TP trao vé tượng trưng cho sinh viên

  Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay như một thông điệp lan tỏa muôn điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa lòng sẻ chia, yêu thương để làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, cũng là lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gởi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

  Chiều cùng ngày, cũng tại địa điểm này, chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng. Trong chương trình, 2.000 sinh viên xa nhà được tham gia hoạt động giao lưu với nhau và với các văn nghệ sỹ, mỗi sinh viên sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 900.000đ (bao gồm: bánh mứt, bao lì xì và báo xuân).

  Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” nhận được sự tham gia tài trợ chính của Acecook Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam và các đơn vị tài trợ, hỗ trợ: Kinh Đô Mondelez Việt Nam, Tập đoàn SCG và Ofélia Việt Nam.

  Trong dịp tết, ngoài chương trình họp mặt, “chuyến xe mùa xuân”, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên, còn tổ chức các chương trình như Việc làm Tết,  Thăm và tặng quà sinh viên ở lại tại các ký túc xá và khu nội trú.

  Theo thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, có rất nhiều em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng các em vẫn từng ngày nỗ lực phấn đấu để không bỏ học giữa chừng, cũng như phụ giúp gia đình. Bên cạnh những đơn vị thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, rất cần những tấm lòng hảo tâm, sự đồng cảm của cộng đồng, xã hội, để những ước mơ chinh phục kiến thức của các em được biến thành hiện thực.

  Thông tin liên hệ:

  Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố

  Anh LÊ XUÂN DŨNG – Phó Giám đốc

  Điện thoại: 028.3827.4710 – 0914.700.265   

  Mail: ledung@hotrosinhvien.vn

  Chị NGUYỄN THỊ DIỄM – Phụ trách truyền thông

  Điện thoại: 028.3827.4709 – 0932.400.189

  Mail: diem.nguyen@hotrosinhvien.vn