TP.HCM: Những món quà nghĩa tình ấm lòng người dân vùng phong tỏa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hai ngày 1/6 và 2/6/2021, nhiều doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên địa bàn TP.HCM đã chung tay nấu những phần cơm nghĩa tình và tặng các phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội.

TP.HCM: Những món quà nghĩa tình ấm lòng người dân vùng phong tỏa - 1

Chuẩn bị gạo và như yếu phẩm đưa đến cho bà con

Tại phường 5, quận Gò Vấp, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến những khu vực đang bị phong tỏa để phát những phần cơm nhân ái và nhu yếu phẩm đến người dân đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Chị Nguyễn Dương Đông, ngụ ở phường 5, quận Gò Vấp cho biết, hai ngày nay, rất nhiều hộ dân trong phường đã được nhận được các phần cơm, rau xanh, mì tôm, trứng, sữa… từ các cơ quan chức năng, nhà hảo tâm gửi đến.

“Ở trong tâm dịch nhưng người dân vẫn luôn cảm thấy ấm lòng và được quan tâm chăm sóc từ những nhu cầu thiết yếu nhất. Điều này giúp chúng tôi yên tâm thực hiện cách ly và cũng là giúp sức cùng thành phố chống dịch hiệu quả”, chị Đông bộc bạch.

TP.HCM: Những món quà nghĩa tình ấm lòng người dân vùng phong tỏa - 2

Bếp từ thiện tại chùa Phổ Minh Q.Tân Bình

Tương tự, gần đây những người dân đang bị phong tỏa trong khu phố 6,7,8 phường 15, quận Tân Bình cũng nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan đoàn thể tại quận Tân Bình đến tặng các mặt hàng nhu yếu phẩm, cơm chay, khẩu trang, mũ ngăn giọt bắn…

TP.HCM: Những món quà nghĩa tình ấm lòng người dân vùng phong tỏa - 3

Trao gửi phần cơm nhân ái tận tay bà con

Theo chị Vũ Thị Nguyệt, Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình chia sẻ, những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát và lan nhanh trên địa bàn thành phố, quận Tân Bình cũng có một số ca nhiễm, nhiều khu vực trên địa bàn quận bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM: Những món quà nghĩa tình ấm lòng người dân vùng phong tỏa - 4

Những suất cơm và phần quà nghĩa tình chuẩn bị xuống chia sẻ cùng bà con

Vì vậy, để chia sẻ khó khăn với lực lượng y - bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ trực tại các chốt phòng dịch và người dân các khu vực bị phong tỏa, các hộ nghèo, hộ khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh, quận đã thành lập các Tổ công tác nắm tình hình các hộ nghèo, khó khăn, người lao động tại địa phương.

Tổ công tác đã có nhiều hoạt động thiết thực để chia sẻ, chăm lo cho người dân trong khu vực phong tỏa với nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm cả tiền mặt và hiện vật, như: các mặt hàng thực phẩm thiếu yếu, khẩu trang, cơm chay, mũ ngăn giọt bắn...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT