Hai bé gái trốn nhà đi từ TP.HCM đến Cà Mau để ăn cua

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Biết được tỉnh Cà Mau có ngày hội cua, bé gái 11 tuổi đã rủ một bé 6 tuổi cùng khu nhà trọ đón xe đò từ TP.HCM đến vùng cực Nam của Tổ quốc để... ăn cua.

Rạng sáng nay, 4/1, Công an phường 5, TP Cà Mau phối hợp cùng Làng Trẻ em SOS Cà Mau bàn giao 2 bé gái cho gia đình là T.B.L. (11 tuổi) và N.B.N. (6 tuổi).

Cuối tháng 12/2022, Công an TP Cà Mau được người dân báo tin có 2 bé đi lạc từ TP.HCM đến Cà Mau. Sau khi tiếp xúc với bé L. và N., công an xác định các bé không phải là trẻ em cơ nhỡ, nên gửi vào Làng Trẻ em SOS Cà Mau để nơi đây chăm sóc.

Chiều 3/1, chị Nguyễn Thanh Thúy (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng cơ quan chức năng đến Cà Mau làm thủ tục đón con, là bé N (6 tuổi). Đến khuya cùng ngày, cháu L. (11 tuổi) cũng được bà nội đến đón về TP.HCM trong tình trạng sức khỏe tốt.Hai bé gái trốn nhà đi từ TP.HCM đến Cà Mau để ăn cua - 1

Làng Trẻ em SOS Cà Mau.

Chị Thúy cho biết L. và N. ở gần với nhau. Trưa 28/12/2022, cả 2 em ra đường Trịnh Như Khuê ở xã Bình Chánh để chơi. Đến chiều, gia đình không thấy 2 em trở về nhà trọ nên đi tìm và báo cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Công an phường 5 (TP Cà Mau), bé L. khai rằng quê nội ở Cà Mau nên em muốn về đây cho biết. Khi biết được Cà Mau có ngày hội cua, em đã xin tiền người thân rồi rủ bé N. đi xe đò về Cà Mau để... ăn cua.

“Sau khi tiếp nhận 2 cháu từ người dân, chúng tôi thấy thông tin ở TP.HCM cũng tìm 2 bé thất lạc. Đối chiếu thông tin, chúng tôi xác định bé không phải là trẻ em cơ nhỡ nên chờ cơ quan chức năng ở TP.HCM đến phối hợp để bàn giao các em cho người thân”, một cán bộ ở phường 5, TP Cà Mau nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT