Giá xăng hôm nay ngày 18/5/2024: Thế giới kéo dài đà tăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giá xăng hôm nay ngày 18/5/2024 ghi nhận thị trường thế giới và trong nước biến động thế nào? Hãy cùng cập nhật trong bài viết dưới đây.

Giá xăng hôm nay ngày 18/5/2024 ở thị trường trong nước

Theo ghi nhận giá xăng hôm nay ngày 18/5 ở thị trường trong nước giảm sau khi điều chỉnh ngày 16/5 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm xuống mốc 22.115 đồng/lít; xăng RON 95 xuống mốc 23.135 đồng/lít.

Trong phiên điều chỉnh lần này, giá dầu bật tăng trở lại. Cụ thể, giá dầu diesel lên mốc 19.873 đồng/lít; dầu hỏa lên mốc 19.908 đồng/lít. Riêng dầu mazut được điều chỉnh giảm 85 đồng/kg xuống mốc 17.418 đồng/kg.

Giá xăng hôm nay ngày 18/5/2024: Thế giới kéo dài đà tăng - 1

Giá xăng hôm nay 18/5/2024. Ảnh minh họa.

Theo lý giải của Bộ Công Thương, Giá xăng dầu trong nước có sự thay đổi như trên do chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm xuống, đồng đô-la Mỹ yếu đi thúc đẩy nhu cầu dầu tăng lên, OPEC+ dự kiến họp về chính sách dầu mỏ vào đầu tháng 6/2024, xung đột quân sự giữa Nga và Ucraina vẫn tiếp diễn… Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua diễn biến tăng, giảm đan xen nhưng xu hướng giảm là chủ yếu.

Liên quan đến Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định: Không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu điêzen, dầu hỏa, dầu mazut.

Giá xăng hôm nay ngày 18/5/2024 trên thị trường thế giới

Theo ghi nhận hôm nay ngày 18/5/2024 ở thị trường thế giới cho biết giá dầu WTI ở mốc 80,00 USD/thùng, tăng 1,05% (tương đương tăng 0,83 USD/thùng), giá dầu Brent ở mốc 84,00 USD/thùng, tăng 0,88% (tương đương tăng 0,73 USD/thùng).

Giá dầu ổn định cao hơn khoảng 1% vào thứ Sáu, sau khi các chỉ số kinh tế từ hai nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới - Trung Quốc và Mỹ - được củng cố hy vọng nhu cầu cao hơn.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái do tốc độ phục hồi trong lĩnh vực sản xuất của nước này tăng nhanh, cho thấy nhu cầu có thể sẽ mạnh hơn sắp tới. Trung Quốc cũng công bố các bước đi quan trọng nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng .

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho cho biết, số liệu của Trung Quốc cho thấy tiềm năng xây dựng nhu cầu và hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, dữ liệu của chính phủ cho thấy sản lượng tinh chế hàng năm của Trung Quốc giảm có thể bù đắp cho sự hỗ trợ đó.

Tồn kho dầu và sản phẩm đã lọc tại các trung tâm thương mại toàn cầu giảm cũng tạo ra sự lạc quan về nhu cầu, đảo ngược xu hướng tăng tồn kho đã gây áp lực nặng nề lên giá dầu thô trong những tuần trước.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu của Mỹ tăng 1 giàn trong tuần này lên 497 giàn, mức tăng đầu tiên trong 4 tuần. Các chỉ số kinh tế gần đây của Mỹ đã làm tăng thêm sự lạc quan về nhu cầu dầu toàn cầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thúy Vũ (Tổng hợp)

CLIP HOT