Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù chỉ mới được thí điểm chưa lâu nhưng mô hình dịch vụ xe đạp công cộng tại Đà Nẵng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và du khách.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 1

Trạm xe đạp công cộng T22 trên đường Bạch Đằng, trước Bảo tàng Đà Nẵng.

Dự án Mô hình dịch vụ xe đạp công cộng do Công ty CP Dịch vụ vận tải Trí Nam là nhà đầu tư, được Sở GTVT thành phố Đà Nẵng thực hiện theo chủ trương Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 15/12/2022 của HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng về triển khai thí điểm Dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 61 trạm xe đạp công cộng với khoảng 600 chiếc xe đầy đủ trang bị thông minh được bố trí gần các trạm xe buýt, khu vui chơi… nhằm tăng cường sự kết nối hệ thống vận tải công cộng, đảm bảo an toàn giao thông, tăng sự thuận tiện cho người dân và khách du lịch. Quận Hải Châu được bố trí 32 trạm, quận Thanh Khê có 5 trạm, quận Sơn Trà có 16 trạm, quận Ngũ Hành Sơn có 5 trạm và quận Cẩm Lệ 3 trạm.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 2

Xe đạp có hệ thống khóa thông minh, chống mất trộm, chống tháo rời các bộ phận, thẻ ID định danh để định vị và giám sát vị trí xe và người lái, thiết bị sạc, bộ thu năng lượng, chuông báo… Lốp xe là dòng lốp đặc tổ ong chống thủng, đảm bảo cho xe vận hành êm ái và an toàn.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 3

Người dùng có nhu cầu thuê xe cần cài đặt ứng dụng TNGo trên điện thoại, đăng ký và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại cá nhân. Chi phí thuê ược thanh toán qua các ứng dụng ví điện tử như: Momo, ZaloPay, ViettelPay, VTCPay.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 4

Thông qua ứng dụng phần mềm TNGo tải từ kho ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể tìm xe thông qua bản đồ số và quét mã QR Code để mở khóa.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 5

Trên ghi-đông bố trí đế kẹp điện thoại cho khách.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 6

Người dùng có thể thuê và trả xe ở trạm bất kỳ sau khi sử dụng. Trong thời gian 12 tháng đầu vận hành, mức giá thuê xe mỗi lượt là 5.000 đồng/30 phút và 50.000 đồng/ngày.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 7

Những bạn trẻ hào hứng trải nghiệm loại hình xe đạp công cộng mới.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 8

Hồ Nguyễn Tấn Dũng, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đang làm thủ tục thuê xe để di chuyển đến Cầu Rồng. Dũng cho biết: “Thao tác thuê xe rất nhanh, đơn giản và thuận tiện. Xe di chuyển rất êm ái và chi phí rẻ phù hợp với mọi người”.

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách - 9

Theo ông Đỗ Bá Quân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ vận tải Trí Nam, từ ngày 18/3 đến 23/3 có 2.524 chuyến xe đạp công cộng sử dụng dịch vụ, trung bình 421 chuyến/ngày. Tổng số giờ thuê xe đạt 1.948 giờ, trung bình 325 giờ/ngày. Tổng số quãng đường các chuyến đạt 12.947 km, trung bình 2.158 km/ngày.

Đoàn Lê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Lê

CLIP HOT