Võ sỹ Thiếu Lâm so tài cao thủ MMA: Đặt cả tính mạng vào trận đấu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Thắng thua là chuyện thường tình, nhưng cao thủ Thiếu Lâm sẵn sàng ...chết khi đấu võ.

James Yang, võ sĩ 32 tuổi người Mỹ gốc Trung Quốc, sẽ ra mắt sàn đấu MMA chuyên nghiệp châu Á - One Championship vào cuối tuần này. Trong lần đầu tiên tham dự một giải võ chính thức, tay đấm 32 tuổi cho biết anh từng có thời gian tập luyện tại chùa Thiếu Lâm. 

Võ sỹ Thiếu Lâm so tài cao thủ MMA: Đặt cả tính mạng vào trận đấu - 1

Yang từng học võ Thiếu Lâm

"Tôi sống tại chùa Thiếu Lâm, một vùng nông thôn Trung Quốc khi 17 tuổi, ở vùng thiếu thốn mọi thứ. Chúng tôi không có Internet, rất tệ. Nhưng đó là nơi giúp tôi học hỏi nhiều điều, từ võ thuật cho tới sự nhẫn nại và đó là cách giúp tôi trưởng thành", Yang nói lại quãng thời gian học võ ở chùa Thiếu Lâm. 

Mặc dù vẫn chưa ra mắt chuyên nghiệp, nhưng James Yang tham dự giải đấu ở khu vực Tây Bắc Mỹ, và anh chưa từng để thua. 

Yang đã đi khắp thế giới để học hỏi nhiều môn võ khác nhau, anh từng tới Canada, Trung Quốc, Thái Lan và đi khắp nước Mỹ. Lối sống du mục này biến Yang trở thành một tay đấm khó lường, trận đấu của anh sẽ rất đáng xem ở sự kiện ONE Championship diễn ra vào 24/9.

Ở trận đấu ra mắt ONE vào 24/9 tại Singapore, võ sĩ Yang đụng độ với Roel Rosario (Phillippines), tay đấm từng trải qua 8 trận (5 thắng, 3 thua). 

Võ sỹ Thiếu Lâm so tài cao thủ MMA: Đặt cả tính mạng vào trận đấu - 2

Tay đấm 32 tuổi (trái) đấu với võ sĩ Philippines (phải)

“Tôi muốn có màn trình diễn tốt nhất trong cuộc đời mình. Không có gì ngoài sự khốc liệt, đó là triết lí võ thuật tôi muốn mang tới. Nó giống như bất cứ cuộc đấu nào khác, anh ta muốn đánh bại tôi và tôi cũng vậy", Yang uy hiếp tay đấm Phillippines.

“Đó là một cuộc chiến, bạn phải biết rằng trong những màn so tài như thế này bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để chết, đó là thực tế. Tôi có thể chết, đối thủ cũng vậy. Tôi sẵn sàng chết vì ước mơ của mình", James Yang nói điều rợn người trước sự kiện ONE Championship: Revolution.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT