"Vị thần sức mạnh" từ lò Thiếu Lâm muốn đả bại "Khổng lồ" Trung Quốc cao 1m98

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Joe Joyce quyết tâm hạ võ sĩ "Người khổng lồ" Trung Quốc để hướng tới màn so tài tranh đai hạng nặng.

Joe Joyce có quốc tịch Anh, tuy nhiên võ sĩ 37 tuổi đang góp phần quảng bá rộng rãi sự lợi hại của võ Thiếu Lâm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sự nghiệp của Joyce bắt đầu sau khi anh hoàn thành chương trình đại học, rồi chuyển tới Trung Quốc học võ Thiếu Lâm gần 1 năm, trước khi trở về Anh bắt đầu con đường Boxing.

"Vị thần sức mạnh" từ lò Thiếu Lâm muốn đả bại "Khổng lồ" Trung Quốc cao 1m98 - 1

Joyce (trái) quyết tâm đánh bại "Khổng lồ" Trung Quốc Zhilei (phải)

Tay đấm 1m98 thường được gọi "Vị thần sức mạnh" trải qua 15 trận Boxing chuyên nghiệp toàn thắng, võ sĩ này hiện đang là chủ nhân chiếc đai WBO hạng nặng tạm thời khi thắng Joseph Parker vào 24/9/2022. Tay đấm 37 tuổi sẽ tham gia trận bảo vệ đai trước "Khổng lồ" Trung Quốc Zhang Zhilei vào ngày 15/4/2023 tại London (Anh).

Zhilei có chiều cao 1m98, từng giành HCB Olympic và trải qua 26 trận chuyên nghiệp, với 24 trận thắng, 1 thua, 1 hòa. Võ sĩ có thể hình tốt bậc nhất Boxing Trung Quốc đứng trước cơ hội giữ đai WBO nếu đánh bại tay đấm Joyce từng học võ Thiếu Lâm. Trong quá khứ võ sĩ 39 tuổi từng 2 lần giành được chiếc đai WBO hạng nặng, lần đầu vào năm 2017 và sau đó 2018.

Xét về kinh nghiệm thi đấu, "Khổng lồ" Trung Quốc được đánh giá cao hơn, nhưng "Vị thần sức mạnh" có nhiều yếu tố thuận lợi. Trẻ hơn và được thi đấu trên sân nhà, ngôi sao người Anh quyết tâm hạ đối thủ Trung Quốc để hướng tới mục tiêu cao hơn, có thể đấu Tyson Fury hoặc Oleksandr Usyk.

"Tôi nghĩ giữa tôi và Zhang đều sở hữu những cú đấm uy lực và tôi chắc chắn đó sẽ là màn thượng đài kịch tính. Đó là sự chuẩn bị hoàn hảo cho màn tiến đánh Usyk hoặc Fury, trước đó có thể là thử thách với Lenroy Thomas cho chức vô địch hạng nặng Khối thịnh vượng", Joyce thổ lộ với báo chí.

Vào ngày 29/4 tại UAE, Fury và Usyk có trận đấu thống nhất đai vô địch Boxing, người thắng trận đấu này sẽ trở thành "Vua" hạng nặng. Joyce sẽ trở thành kẻ thách thức cho "Vua" hạng nặng tiếp theo, do đó anh cần phải chứng minh giá trị ở màn so tài với "Khổng lồ" Trung Quốc vào 15/4.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT