Vì sao U23 Saudi Arabia được gọi 2 sao từ Tây Ban Nha sang đấu U23 Việt Nam?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

U23 Saudi Arabia đã gọi 2 tuyển thủ quốc gia từ TBN sang đấu U23 Việt Nam.

U23 Saudi Arabia sẽ là đối thủ của U23 Việt Nam trong trận tứ kết giải U23 châu Á 2022 diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6 tới (giờ Việt Nam). Họ chính là Á quân của giải đấu khi để thua U23 Hàn Quốc tại trận chung kết năm 2020, và đã vượt qua vòng bảng giải năm nay với 7 điểm, hiệu số +7 (không bị thủng lưới bàn nào).

Vì sao U23 Saudi Arabia được gọi 2 sao từ Tây Ban Nha sang đấu U23 Việt Nam? - 1

Firas Al-Buraikan, cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều lần nhất của U23 Saudi Arabia, sẽ ra sân đấu U23 Việt Nam

Như vậy đối thủ của HLV Gong Oh Kyun và các cầu thủ U23 Việt Nam không những mạnh hơn khi so sánh với lực lượng của chúng ta, mà còn thuộc hàng mạnh nhất giải. Họ sẽ vắng mặt 2 cầu thủ quan trọng ở trận gặp U23 Việt Nam là Ibrahim Mahnashi và Saud Abdullah, trong đó hậu vệ Saud Abdullah đóng vai trò quan trọng trong việc giữ sạch lưới cho U23 Saudi Arabia từ đầu giải.

Tuy nhiên đội đương kim Á quân đã có sự bổ sung và 2 viện binh của họ đã bay từ Tây Ban Nha sang. Đó là 2 cầu thủ Firas Al-Buraikan và trung vệ Hassan Tambakti, Al-Buraikan đá tiền đạo trong khi Tambakti là một trung vệ. 2 cầu thủ này chưa đá trận nào kể từ đầu giải nhưng họ đã được đăng ký thi đấu từ trước.

Thực tế cả 2 cầu thủ này đều là những tuyển thủ quốc gia chứ không chỉ đá cho tuyển U23. Riêng Al-Buraikan đã ra sân 22 trận ở ĐTQG và ghi được 6 bàn, chân sút sinh năm 2000 này từng là nhà vô địch tại giải U19 châu Á 2018 và đã đoạt 3 chức vô địch ở cấp CLB. Al-Buraikan thậm chí đã có mặt ở trận gặp chính ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi Tambakti đá ở trận lượt đi tại Riyadh.

Vì sao U23 Saudi Arabia được gọi 2 sao từ Tây Ban Nha sang đấu U23 Việt Nam? - 2

Hassan Tambakti kèm Tiến Linh tại Riyadh

Cả Al-Buraikan và Tambakti đều được triệu tập cho đợt tập trung đội tuyển và họ đã đá 2 trận giao hữu gặp Colombia (6/6) và Venezuela (9/6) tại thành phố Murcia, Tây Ban Nha.

Về cơ bản U23 Saudi Arabia đã đăng ký đúng thủ tục của AFC từ trước, đã “quy hoạch” để 2 tuyển thủ quốc gia này đến vòng knock-out mới ra sân, do đó có thể nói giờ mới là lúc U23 Saudi Arabia có lực lượng mạnh nhất góp mặt, cho dù họ đã có 2 cầu thủ bị treo giò.

U23 Saudi Arabia ở giải năm nay có một số lượng không nhỏ tuyển thủ quốc gia. Ngoài Al-Buraikan, Tambakti và trung vệ Saud Abdulhamid (15 trận), U23 Saudi Arabia có 10 cầu thủ khác đã “ăn cơm tuyển” nhưng trong số đó chỉ có Ayman Yahya và Turki Al-Ammar đã đá nhiều hơn 3 trận ở đội tuyển (mỗi người 6 lần).  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT