Vì sao MU vô địch FA Cup vẫn có thể mất suất dự Europa League?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc Nice cũng giành quyền dự Europa Leauge đang gây ra rắc rối cho MU.

Sau khi giành chức vô địch FA Cup, MU đã có được vé dự Europa League. Tuy nhiên tờ L'Equipe (Pháp) gần đây lại cho biết "Quỷ đỏ" có thể bị loại khỏi sân chơi này khi tỷ phú Jim Ratcliffe có cổ phần ở cả MU lẫn Nice.

Nice ở mùa bóng 2023/24 đã cán đích ở vị trí thứ 5 Ligue 1. Điều này đồng nghĩa họ có suất dự Europa League. Trong khi đó, tỷ phú Jim Ratcliffe hiện có rất nhiều cổ phần ở Nice.

Vì sao MU vô địch FA Cup vẫn có thể mất suất dự Europa League? - 1

Tỷ phú Jim Ratcliffe có thể gây ra rắc rối cho MU

Còn tại MU, tỷ phú Jim Ratcliffe đang nắm 27,7% cổ phần. Kèm theo khoảng đầu tư trị giá 245 triệu bảng vào CLB này tới đây, tài phiệt người Anh có thể nâng cổ phần lên mức hơn 30%. 

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), các đội bóng mà có chung chủ và chủ nắm cổ phần lớn hơn 30% trong mỗi CLB, thì các đội ấy sẽ không được thi đấu ở cùng cấp độ Cúp châu Âu. Điều này đồng nghĩa MU hoặc Nice sẽ không được dự Europa League. 

UEFA đã nới lỏng quy định ở mùa giải 2024/25 khi cho phép các đội gặp trường hợp như MU và Nice vẫn được dự Cúp châu Âu, nhưng phải giảm cấp độ giải đấu tham gia. Việc đội nào giảm cấp độ sẽ phụ thuộc vào thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng giải VĐQG. 

Nice có lợi thế hơn MU bởi họ xếp thứ 5 Ligue 1. Trong khi đó, đội chủ sân Old Trafford chỉ cán đích với vị trí thứ 8 Ngoại hạng Anh. Ở thời điểm trường hợp xấu xảy đến, "Quỷ đỏ" phải xuống chơi tại Europa Conference League. 

Hiện tập đoàn INEOS của tỷ phú Jim Ratcliffe vẫn tin rằng có giải pháp để MU và Nice đều được dự Europa League. Phía INEOS đang đối thoại trực tiếp với UEFA để giải quyết vấn đề.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT