VĐV Nga "bóc phốt" Olympic, phàn nàn phòng ở thiếu tivi - tủ lạnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Một VĐV đã mô tả phòng ở tại làng Olympic thiếu thốn đủ bề, chẳng khác nào "thời trung cổ".

Cuộc họp của Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra tại Tokyo ngày 20/7, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2021 Seiko Hashimoto và Tổng thư ký Toshiro Muto đã lắng nghe, giải đáp các thắc mắc liên quan tới cơ sở vật chất Thế vận hội. 

VĐV Nga "bóc phốt" Olympic, phàn nàn phòng ở thiếu tivi - tủ lạnh - 1

Giường chống "chuyện ấy" và những điều khác đang là vấn đề mà VĐV mang ra bàn tán tại làng Olympic

Họ đã nhận rất nhiều những phàn nàn từ giới truyền thông và vận động viên Nga. Các VĐV tới từ Nga cho rằng phòng ở của họ tại làng VĐV không có tủ lạnh, tivi và thiếu nhà vệ sinh, "nó như là thời trung cổ vậy", một VĐV cho biết.

Ngoài sự thiếu thốn về cơ sở vật chất tại làng Olympic, thì những bàn tán về giường chống "chuyện ấy", hay việc Giám đốc âm nhạc Olympic Tokyo, ông Keigo Oyamada phải từ chức vì liên quan tới những việc làm không phù hợp trước đây, trong đó có vụ bê bối ông đã bắt nạt người bạn học bị khuyết tật; chuyện 1 VĐV Uganda bỏ trốn...là chủ đề gây ầm ĩ Tokyo trong suốt những ngày qua.

Trước phàn nàn của VĐV Nga, bà Hashimoto cam kết: "Chúng tôi muốn cung cấp trải nghiệm thoải mái nhất có thể đến các VĐV. Vấn đề tủ lạnh và tivi sẽ được khắc phục cấp tốc. Đầu tiên là đoàn thể thao Nga, chúng tôi mong muốn được kiểm tra phòng ở của họ".

Do dịch bệnh Covid-19, phải khó khăn lắm Nhật Bản mới có thể tổ chức Olympic nên hãy nhìn vào những điều tích cực mà nước chủ nhà đã làm được. 

Tại làng Olympic có nhà ăn với công suất 45.000 bữa ăn một ngày sẽ phục vụ các món ăn từ Âu, Á,... cho đến món chay, món ăn của người theo đạo Hồi và các món không gluten, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ngoài ra tại đây cũng có phòng Gym, khu giải trí trang bị kết nối 5G và một trung tâm y tế hoạt động 24/7 để xét nghiệm Covid-19 và điều trị cho các VĐV trong trường hợp nhiễm bệnh nhẹ. Việc thiếu tivi và tủ lạnh tại làng Olympic có phần hơi khó hiểu, tuy nhiên nước chủ nhà hoàn toàn có thể khắc phục điều này trước ngày khai mạc 23/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.