VĐV cắn người khơi dậy "món nợ" Olympic 9 năm trước, fan 2 nước cãi nhau dữ dội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, Tin Olympic Tokyo) Sự cố cắn người đã xảy ra tại môn đấu vật khiến fan Ấn Độ và Kazakhstan cãi nhau.

Liên đoàn đấu vật quốc tế (UWW) đã ra tuyên bố rằng VĐV Nurislam Sanayev sẽ không bị xử phạt, sau khi VĐV người Kazakhstan này liên quan đến một sự cố ở trận đấu vật hạng cân 57 kg tự do nam gặp đô vật người Ấn Độ Ravi Kumar ở Olympic Tokyo.

VĐV cắn người khơi dậy "món nợ" Olympic 9 năm trước, fan 2 nước cãi nhau dữ dội - 1

Trận đấu Ravi Kumar (trái) - Nurislam Sanayev gây tranh cãi vì sự cố cắn người

Kumar mặc dù có thời điểm thất thế nhưng đã thắng Sanayev trong trận bán kết nói trên sau khi đè thành công đối thủ dưới sàn. Nhưng điều đáng chú ý nhất của trận đấu là một pha cắn vào tay của Kumar từ phía Sanayev, diễn ra trong lúc hai đô vật đang ghì nhau.

Theo luật, đòn cắn luôn được xem là phạm luật và do đó người vi phạm không những bị truất quyền thi đấu mà còn bị xử phạt cấm thi đấu.

VĐV cắn người khơi dậy "món nợ" Olympic 9 năm trước, fan 2 nước cãi nhau dữ dội - 2

Fan Ấn Độ chia sẻ những bức ảnh về pha cắn người của Sanayev

Ảnh chụp tình huống cho thấy Sanayev đã cắn vào tay phải của Kumar và để lại một vết răng rất rõ ràng trên tay Kumar, không khác gì vụ Luis Suarez cắn Giorgio Chiellini ở World Cup bóng đá 2014. Mặc dù Kumar hoàn toàn không có phản ứng gì và tiếp tục thi đấu cho tới khi thắng, dư luận cho rằng Sanayev cần phải bị xử phạt nặng vì vi phạm một trong những điều cấm kỵ trong môn đấu vật.

Theo quy định của UWW, những đòn như kéo tóc, nắm tay, móc vào hạ bộ đối thủ, cấu da, cắn vào người hay bẻ ngón tay/ngón chân đối phương đều sẽ đi kèm với truất quyền thi đấu cộng thêm án phạt dài hạn. Nhưng cuối ngày 5/8, UWW lại ra thông cáo cho biết tình huống của Sanayev chỉ là một tai nạn và anh sẽ không bị phạt.

VĐV cắn người khơi dậy "món nợ" Olympic 9 năm trước, fan 2 nước cãi nhau dữ dội - 3

Cựu VĐV cricket Virender Sehwag chỉ trích Sanayev trên Twitter

Điều này khiến dư luận Ấn Độ tỏ ra tức giận, mặc dù Kumar đã thắng và sau đó đoạt HCB. Rất đông khán giả Ấn Độ dõi theo trận đấu của Kumar và cựu cầu thủ cricket Virender Sehwag đã viết trên mạng xã hội rằng Sanayev là một “nỗi nhục".

Nhưng nhiều fan Kazakhstan đã phản ứng gay gắt và chỉ ra rằng trong quá khứ Ấn Độ đã từng có một đô vật đoạt HCB Olympic dù bị nghi cắn đối thủ. Đó là trường hợp của Sushil Kumar tại Olympic 2012, sự việc cũng xảy ra ở bán kết và, tình cờ thay, Kumar lại cắn một đối thủ đến từ Kazakhstan là Akzhurek Tanatatov.

VĐV cắn người khơi dậy "món nợ" Olympic 9 năm trước, fan 2 nước cãi nhau dữ dội - 4

Fan Kazakhstan chỉ ra rằng 9 năm trước VĐV của họ (trong ảnh là Akzhurek Tanatatov) đã bị Sushil Kumar của Ấn Độ cắn tai, nhưng Kumar không những không bị phạt mà còn thắng và sau đó đoạt HCB

Nhưng UWW đã không làm rõ được sự việc và Kumar vẫn được đoạt HCB, khiến dư luận Kazakhstan tỏ ra khá bất bình. Lần này họ viết trên Twitter cho rằng VĐV Ấn Độ "xứng đáng bị cắn" và bên Kazakhstan vẫn thiệt vì họ chẳng lấy lại được công lý từ chuyện cũ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.