V-League phải tạm dừng chưa biết lúc nào đá lại, ĐT Việt Nam gặp khó

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF mới đây đã ra phán quyết về số phận các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Ngày 8/7/2021, Công ty VPF đã gửi văn bản đến các CLB thi đấu V-League và giải hạng Nhất Quốc gia 2021 về việc tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. 

V-League phải tạm dừng chưa biết lúc nào đá lại, ĐT Việt Nam gặp khó - 1

V-League bị hoãn sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam

"Căn cứ kết quả nội dung đã thông qua và thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 02/7/2021 giữa Công ty VPF với các CLB về công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021, dự kiến các giải đấu sẽ tiếp tục khởi tranh trở lại từ ngày 31/7/2021 khi tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước được kiểm soát và được Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó đặc biệt là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã đang phải thực hiện biện pháp cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ;

Căn cứ kế hoạch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia và CLB tại các trận đấu Quốc tế và quy định hiện tại của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng về thời gian cách ly y tế đối với người đi từ vùng dịch và công dân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam;

Nhằm đảm bảo sự chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức, tham dự giải của các CLB; căn cứ nội dung cuộc họp bàn kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 giữa Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 07/7/2021, Công ty VPF thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải BĐCN Quốc gia 2021 từ ngày 31/7/2021 như đã thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 02/7/2021.

Công ty VPF sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện xây dựng điều chỉnh phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 một cách phù hợp và thông tin kịp thời đến các CLB để phối hợp triển khai".

Đây là một phán quyết rất kịp thời của VPF trong bối cảnh dịch bệnh đang trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là ở TP.HCM. Với việc V-League hay giải hạng Nhất bị hoãn, ĐT Việt Nam sẽ cần phải lên kế hoạch cụ thể để các cầu thủ sớm lấy lại được điểm rơi phong độ nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây sẽ là bài toán không dễ để HLV Park Hang Seo tìm ra lời giải. Theo dự kiến ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 23/8 để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Ả Rập Xê Út và Australia diễn ra vào đầu tháng 9. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT