UEFA họp khẩn vì virus Corona: EURO 2020 có bị hoãn hay không?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, liên đoàn bóng đá châu Âu đã họp khẩn để xác định xem nên tổ chức EURO 2020 hay không?

Dịch bệnh do virus Corona đang khiến toàn bộ giới thể thao bị ảnh hưởng. Sự kiện thể thao lớn nhất trong năm 2020 là Olympic Tokyo đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ giống như giải vô địch thế giới điền kinh trong nhà dự kiến được tổ chức tại Nam Ninh (Trung Quốc). 

UEFA  họp khẩn vì virus Corona: EURO 2020 có bị hoãn hay không? - 1

EURO 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 12/6 đến ngày 12/7 tại 12 quốc gia châu Âu

Sự kiện bóng đá lớn nhất tại châu Âu mùa hè này là EURO 2020 cũng đang được xem xét bởi hầu hết những địa điểm dự kiến tổ chức các trận đấu đều có dịch bệnh diễn biến cực kỳ phức tạp. Trận đấu mở màn của EURO 2020 giữa Italia và Thổ Nhĩ Kỳ được dự kiến tổ chức tại Rome (Ý) vào ngày 12/6. 

Tuy nhiên, virus Corona lại đang lan rất nhanh tại quốc gia thuộc vùng Nam Âu này khiến cho giải VĐQG Ý (Serie A) phải hoãn một nửa số trận đấu thuộc vòng 26 và dự kiến, số trận đấu không được diễn ra hoặc được tổ chức trong tình trạng không khán giả còn nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

UEFA  họp khẩn vì virus Corona: EURO 2020 có bị hoãn hay không? - 2

Chủ tịch UEFA, Alexsander Ceferin

Theo tin từ Daily Mail, liên đoàn bóng đá châu Âu dưới sự chủ trì của chủ tịch Alexsander Ceferin đang nhóm họp tại Amsterdam, Hà Lan để giải quyết vấn đề. Trả lời phỏng vấn, chủ tịch UEFA phát biểu:

"Chúng tôi vẫn đang giữ liên lạc với chính quyền nơi các trận đấu được diễn ra. Mọi phán quyết đều dựa theo báo cáo thực tế do chính quyền gửi lên. UEFA sẽ tùy cơ ứng biến với tất cả mọi tình hình dưới sự hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới (WHO).

Hiện tại, theo những thông tin tôi nhận được thì không có mối đe dọa nào đáng kể tại các địa điểm thi đấu trừ những trận đấu đã được thay đổi lịch. Về cơ bản, mọi thứ vẫn chưa có gì thay đổi so với trước".

Nguồn tin của Daily Mail cho biết nội dung cuộc họp về diễn biến dịch Corona của UEFA chỉ diễn ra trong vòng... 2 phút rồi chuyển sang vấn đề khác. Như vậy, số phận của EURO 2020 vẫn còn đang để ngỏ trước sự bình tĩnh của UEFA.

Hiện tại, diễn biến của dịch bệnh Corona tại châu Âu đang có chiều hướng xấu đi. Tính tới 23h30 ngày 2/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã có 89.861 ca nhiễm bệnh trong đó số trường hợp tử vong đã vượt qua con số 3.000. Các quốc gia tại châu Âu như Anh, Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga liên tục có báo cáo về trường hợp mới bị phát hiện nhiễm bệnh gây ra sự lo ngại của nhiều người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm (Tổng hợp)

CLIP HOT