UEFA bất ngờ thêm 2 suất Cúp C1 “tình thương”, MU trong diện được xét

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UEFA đã đi tới thỏa thuận sẽ cấp thêm 2 suất dự cúp C1 mỗi mùa giải căn cứ vào thành tích quá khứ.

UEFA và các CLB hàng đầu châu Âu đã đạt được thỏa thuận để UEFA Champions League bổ sung thêm 2 suất dự giải căn cứ vào thành tích đá cúp châu Âu trong quá khứ. 2 suất này sẽ dành cho những đội không đạt điều kiện dự giải theo thành tích thi đấu của họ ở giải VĐQG.

Được biết, dự thảo của UEFA sẽ trao hai suất cho các câu lạc bộ đến từ các quốc gia có thành tích tốt nhất ở châu Âu trong 5 mùa giải trước đó. 

UEFA bất ngờ thêm 2 suất Cúp C1 “tình thương”, MU trong diện được xét - 1

Theo đề xuất mới của UEFA, MU và Villarreal sẽ được đặc cách dự Cúp C1 mùa sau

Nếu được áp dụng, luật mới sẽ tạo điều kiện cho các CLB như MU, AS Roma và Villarreal có thể thi đấu ở Cúp C1 khi họ đều không đủ điều kiện đoạt vé do nằm ngoài top 4 ở Premier League, La Liga và Serie A. 3 CLB này đều có số điểm thành tích dự cúp châu Âu khá tốt trong 5 mùa giải trước đây.

Đây sẽ là một sự kiện gây nhiều chỉ trích từ dư luận bởi làm giảm sự quan trọng của giải VĐQG chỉ để chiều lòng những ông lớn hàng đầu châu lục. Việc UEFA nhượng bộ các CLB này được cho là vì sức ép của các đại gia xung quanh kế hoạch lập nên giải Super League, một giải đấu ly khai khỏi UEFA mà hiện vẫn đang được Juventus, Real Madrid và Barcelona duy trì sự sống.

Theo tờ The Athletic, tại Madrid hôm thứ Hai vừa qua đã có một cuộc họp giữa các quan chức cao cấp của UEFA với Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Trong các đề xuất, ý tưởng được ủng hộ nhất là UEFA sẽ căn cứ vào điểm thành tích dự cúp châu Âu của các quốc gia để phân bổ suất bổ sung cho giải VĐQG của nước đó (tối đa 5 suất/nước), nhưng đáng chú ý là điểm thành tích sẽ chỉ tính của mùa giải trước chứ không theo giai đoạn 5 năm.

Nói cách khác, Villarreal mùa này nằm trong diện được xét bởi họ đã lọt tới bán kết Champions League mùa giải này và giúp La Liga có số điểm cao bên cạnh Real Madrid vào chung kết. Giả sử mùa giải sau MU vẫn không được dự Cúp C1 và bóng đá Anh đạt điểm thành tích cao ở đấu trường này, MU nhiều khả năng sẽ không được xét để nhận suất “đặc cách”.

UEFA sẽ còn tiếp tục thảo luận về những cải cách liên quan đến thể thức của các giải đấu cúp châu Âu. Dự kiến luật mới cho Cúp C1 và các thay đổi khác sẽ có hiệu lực từ mùa giải 2024/25.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT