Tyson Fury sắp đấu "trận so găng thế kỷ" với Usyk: Từ "bụng bia" thành người mẫu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tyson Fury biến đổi cơ thể tuyệt vời, từ tay đấm có thân hình ục ịch giờ gọn gàng, săn chắc.

Hành trình của Tyson Fury đang có sự chuẩn bị nghiêm túc cho màn đối đầu đỉnh cao quyền Anh hạng nặng với Oleksandr Usyk vào 18/5 tại Saudi Arabia. Ngoài luyện tập kĩ năng Boxing, tay đấm người Anh, trải qua màn biến đổi thể chất đáng kinh ngạc, từ một tay đấm có phần ục ịch, giờ đây Fury đã săn chắc, gọn gàng hơn.

Tyson Fury sắp đấu "trận so găng thế kỷ" với Usyk: Từ "bụng bia" thành người mẫu - 1

Fury gọn gàng, săn chắc hơn nhiều so với trận đấu gần nhất

Ở trận đấu với cựu vô địch UFC Francis Ngannou, "Vua giang hồ" rất béo. Tuy nhiên, trong những tháng qua, Fury đã âm thầm giảm cân để sẵn sàng đấu tay đấm người Ukraine.

Sự tương phản rõ rệt giữa thân hình của Fury trong trận đấu với Ngannou và những bức ảnh mới nhất tại phòng gym. Nhà báo chuyên viết về Boxing Michael Benson đã dùng những lời lẽ tinh tế để ngợi khen cho màn "lột xác" của võ sĩ 35 tuổi.

Mặc dù số cân nặng được giảm chưa được tiết lộ, nhưng Fury gầy hơn rất nhiều so với mốc 277,8 pound (125 kg) của anh trong trận đấu với Ngannou. Sự khổ luyện của Fury cho thấy tay đấm người Anh dành sự tôn trọng tuyệt đối với "Chú mèo" Usyk.

Fury phát biểu: "Tôi đang tập luyện chăm chỉ cho trận đấu với anh ấy, tôi làm mọi thứ có thể. Tôi tôn trọng Usyk như một người đàn ông. Tôi cũng tôn trọng sự nghiệp của anh ấy".

Trận thống nhất đai Boxing hạng nặng giữa Fury và Usyk sẽ diễn ra vào 18/5 được ví như trận đấu cách đây 25 năm kể từ khi Lenox Lewis đánh bại Evander Holyfield để trở thành nhà vô địch tuyệt đối Boxing hạng nặng.

Trước đó, Lewis đã thâu tóm 3 chiếc đai WBA, WBC và IBF (cùng danh hiệu The Ring) để trở thành "nhà vô địch tuyệt đối" hạng nặng gần nhất.

Còn lần này, trong "kỷ nguyên 4 chiếc đai" WBA (super), WBC, WBO và IBF, người chiến thắng cuộc so găng Fury đấu Usyk cũng sẽ đi vào lịch sử với tư cách "nhà vô địch tuyệt đối 4 đai" đầu tiên.

Về lý thuyết, các tổ chức quyền Anh uy tín hàng đầu thế giới sẽ chỉ công nhận Fury, hoặc Usyk, là "nhà vô địch tuyệt đối mới" nếu thâu tóm được 4 chiếc đai danh giá WBA (super), WBC, WBO và IBF. Thực tế, người thắng trận sắp tới sẽ có thêm nhiều danh hiệu khác. Cụ thể, phần thưởng còn là chiếc đai hạng nặng của tổ chức IBO. Hiện Usyk đang nắm giữ đai này sau khi đánh bại Anthony Joshua vào tháng 9/2021.

Ngoài ra võ sĩ 37 tuổi người Ukraine còn giữ danh hiệu The Ring. Về phần mình, Tyson Fury sở hữu duy nhất đai hạng nặng WBC. Đáng chú ý, WBC đã thiết kế một chiếc đai hoàn toàn mới dành cho "trận so găng thế kỷ" vào 18/5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT