Tỷ phú Ratcliffe tiếp quản MU: Hứa hẹn thay nhà Glazer, fan mơ "đổi đời"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc tỷ phú Jim Ratcliffe mua lại 25% cổ phần MU mang theo nhiều hy vọng đến với không ít CĐV "Quỷ đỏ".

Sau nhiều cuộc đàm phán, cuối cùng tỷ phú Jim Ratcliffe cũng đường hoàng bước vào bộ máy lãnh đạo của MU. Nhà tài phiệt nắm trong tay tập đoàn INEOS mua thành công 25% cổ phần đội chủ sân Old Trafford với mức giá 1,25 tỷ bảng, kèm theo lời hứa đưa MU trở lại với đỉnh cao bóng đá Anh cũng như ở châu Âu. 

Tỷ phú Jim Ratcliffe không nắm phần lớn cổ phần của MU như nhà Glazer, nhưng vẫn có hy vọng để tài phiệt người Anh tiếp quản hoàn toàn nửa đỏ thành Manchester trong tương lai. Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, có một điều khoản đáng chú ý xuất hiện trong thỏa thuận giữa nhà Glazer và tỷ phú Jim Ratcliffe, rằng nếu nhà Glazer muốn bán cổ phần của họ thì phải chào mời tỷ phú Jim Ratcliffe đầu tiên.

Tỷ phú Ratcliffe tiếp quản MU: Hứa hẹn thay nhà Glazer, fan mơ "đổi đời" - 1

Tỷ phú Jim Ratcliffe được chào đón ở Manchester

"Quỷ đỏ" dưới thời nhà Glazer vẫn làm ăn tốt dù thành tích thi đấu của đội bóng đi xuống nhiều kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu. Đó là lý do khiến các CĐV MU vốn không ưa gì nhà Glazer.

Tại MU, tỷ phú Jim Ratcliffe và các cộng sự sẽ nắm quyền điều hành những hoạt động bóng đá. Doanh nhân sinh năm 1952 bổ nhiệm những nhân vật như Dave Brailsford và Jean-Claude Blanc vào vị trí các cấp quản lý ở MU. Họ được đánh giá có chuyên môn về bóng đá tốt hơn so với những gương mặt tiền nhiệm ở sân Old Trafford.

Điều này khiến các CĐV MU không khỏi háo hức. Tờ The Sun ghi nhận những bình luận đáng chú ý của fan "Quỷ đỏ" trên mạng xã hội Twitter: "MU đã bước vào kỷ nguyên mới, hy vọng tương lai CLB sẽ tươi sáng hơn; Tôi tin MU sẽ đoạt cú ăn ba ở mùa giải tới; Việc tỷ phú Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần MU không khác gì món quà Giáng sinh sớm; Tỷ phú Jim Ratcliffe có bài phát biểu hay nhất lịch sử CLB".

Công tác chuyển nhượng cầu thủ tại MU dự kiến có sự thay đổi lớn khi tỷ phú Jim Ratcliffe được quản lý những hoạt động bóng đá của CLB. Ắt hẳn nhiều CĐV trông chờ đội chủ sân Old Trafford có những hợp đồng chất lượng ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2024, hoặc xa hơn là kỳ chuyển nhượng hè 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT