Tương lai Greenwood: Nếu giải nghệ, MU mất trắng tài năng trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU ra thông báo chia tay Mason Greenwood, sau khi chịu muôn vàn sức ép từ mọi phía. Bản thân Greenwood có vẻ gục ngã một lần nữa khi cầu thủ chưa đầy 22 tuổi này cân nhắc giải nghệ.

Mason Greenwood từng được những người quan tâm anh ở Old Trafford yêu mến hết mực. Còn nhớ hơn 2 năm trước, trong một cuộc đối đáp giữa hai thầy trò Sir Alex Ferugson và Gary Neville, "Ông già gân" khẳng định Greenwood là cầu thủ trẻ được đánh giá cao nhất thế giới bóng đá hiện tại.

Tương lai Greenwood: Nếu giải nghệ, MU mất trắng tài năng trẻ - 1

Vụ scandal đã hủy diệt ý chí của Greenwood

Trong khi đó, HLV Nicky Butt vốn là người trực tiếp dìu dắt những bước đầu trong sự nghiệp của Greenwood. Thành viên của lứa 1992 huyền thoại thuở nào đánh giá Mason Greenwood là phiên bản sao chép hoàn hảo của Ryan Giggs.

Nicky Butt cho hay: "Tôi đã nói với Ryan Giggs rằng Mason Greenwood là người duy nhất gần đạt đến trình độ của anh ấy ở tuổi 17. Thằng bé giỏi đến mức đó! Mason dứt điểm tốt bằng cả chân trái lẫn chân phải, nhanh, khỏe. Một cầu thủ thực sự toàn diện. Mason sở hữu những tố chất thiên bẩm".

Thế nhưng, Mason Greenwood đang tiến gần đến quyết định giải nghệ, dù còn chưa đón sinh nhật tuổi 22. Vụ lùm xùm với cô bạn gái hồi tháng 1/2022 đã lấy đi quá nhiều của viên ngọc quý lò Carrington.

Từ đó đến nay, Greenwood chưa bao giờ chơi bóng trở lại cho MU. Và với thông báo chia tay vừa mới đây, Greenwood có thể không bao giờ hiện diện trong màu áo MU nữa.

Đặc biệt, nguồn tin của tờ Daily Mail cho hay, Greenwood đang cân nhắc quyết định giải nghệ. Cầu thủ này không chịu nổi sức ép đám đông đang hướng về mình. Rời bỏ bóng đá để bắt đầu một cuộc đời khác, đó là điều ông bố một con Greenwood tính đến.

Tương lai Greenwood: Nếu giải nghệ, MU mất trắng tài năng trẻ - 2

Greenwood có thể giải nghệ

Mới đây, người ta nhìn thấy Greenwood miệt mài tập luyện cùng HLV thuê riêng. Nhưng ngày trở lại với bóng đá chuyên nghiệp còn ở rất xa cầu thủ này. Theo ký giả Ian Ladyman, rời nước Anh gần như là khả năng duy nhất nếu Greenwood muốn tiếp tục chơi bóng. Nhưng nó lại sắp sửa không xảy ra.

Mới đây, người ta phát hiện ra rằng ngay trước khi xảy ra vụ lùm xùm, Greenwood được CIES Football định 178 triệu eurro. E rằng "Quỷ đỏ" mất trắng nếu tài năng trẻ này giải nghệ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT