Tuấn Anh nói về việc Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt ở ĐT Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được ban huấn luyện chỉ định trả lời giới truyền thông bên lề buổi tập tối ngày 6/10 của ĐT Việt Nam tại Hà Nội chuẩn bị cho loạt trận giao hữu với ĐT Trung Quốc (10/10), ĐT Uzbekistan (13/10) và ĐT Hàn Quốc (17/10).

“Chúng tôi vẫn đang nỗ lực tập luyện để nhuần nhuyễn hơn các bài của HLV Troussier. Cả đội cần cải thiện thể chất, thể lực để thi đấu cường độ cao với các đối thủ mạnh sắp tới. Tôi không dám đánh giá về HLV. Mỗi thầy có yêu cầu khác nhau. Nhiệm vụ của các cầu thủ là phải nỗ lực đáp ứng yêu cầu của thầy.

Tuấn Anh nói về việc Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt ở ĐT Việt Nam - 1

Tuấn Anh trả lời phỏng vấn tối ngày 6/10.

Về phương diện cầu thủ, cá nhân tôi rất khó để đưa ra đánh giá về lối chơi của đội tuyển như thế nào. Rõ ràng, thành tích 3 trận vừa rồi của đội tuyển khá tốt. Nếu thành tích đang tốt như vậy, tôi nghĩ lối chơi của đội tuyển không có vấn đề gì”, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh phát biểu bên lề buổi tập của ĐT Việt Nam tối ngày 6/10.

Buổi tập của thầy trò HLV Philippe Troussier diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ lúc 19h15. Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và cầu thủ trẻ Nguyễn Đình Bắc được ban huấn luyện chỉ định thay mặt toàn đội trả lời truyền thông.

Buổi tập của ĐT Việt Nam có sự góp mặt của tổng cộng 25 tuyển thủ, một số cầu thủ trụ cột từ CLB Hà Nội đã hội quân cùng toàn đội sau trận đấu tại AFC Champions League. Dự kiến, phải đến ngày 7/10, ĐT Việt Nam mới có đủ quân số theo danh sách triệu tập, do nhiều tuyển thủ thuộc CLB Công an Hà Nội, Thanh Hoá, Hải Phòng còn bận tham dự trận Siêu cúp Quốc gia 2023, AFC Cup.

Tuấn Anh nói về việc Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt ở ĐT Việt Nam - 2

Các tuyển thủ Việt Nam tích cực tập luyện.

Theo ghi nhận, buổi tập tối 6/10 của ĐT Việt Nam diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, thoải mái. Các học trò của HLV Philippe Troussier nỗ lực hoàn thành giáo án bài tập, nỗ lực thể hiện khả năng để hy vọng lọt vào danh sách ĐT Việt Nam đi đấu Trung Quốc (10/10), Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10).

Trở lại với cuộc phỏng vấn tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, cầu thủ đang thi đấu cho CLB HAGL cho biết những cầu thủ trẻ đang có sự hoà nhập tốt ở ĐT Việt Nam. Tuấn Anh cũng dự đoán ban huấn luyện sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ trong các trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10/2023.

Tiền vệ sinh năm 1995 cho biết thêm, anh cùng đồng đội sẽ nỗ lực hết mình để cạnh tranh vị trí ở ĐT Việt Nam trong các cuộc so tài với đối thủ hàng đầu châu Á sắp tới. Khi được hỏi về sự vắng mặt của Công Phượng, Xuân Trường trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam, Tuấn Anh nói: “Bất cứ cầu thủ nào đều mong muốn ra sân trong màu áo ĐTQG.

Tuấn Anh nói về việc Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt ở ĐT Việt Nam - 3

Dự kiến, HLV Troussier sẽ có cuộc phỏng vấn với truyền thông chiều 7/10, trước khi ĐT Việt Nam đi Trung Quốc du đấu.

Không chỉ riêng tôi, các cầu thủ khác đều tự tin, quyết tâm để có cơ hội ra sân. Vấn đề như tôi đã nói, mỗi HLV có triết lý khác nhau, có con người phù hợp khác nhau, chưa kể tuỳ lúc phong độ cầu thủ nữa. Tôi nghĩ không ai bị bỏ lại phía sau cả. HLV chọn con người phù hợp trong từng thời điểm phù hợp.

Còn với Văn Toàn, chúng chưa có nhiều cơ hội gặp gỡ và nói chuyện. Lên tuyển, chúng tôi mới gặp nhau. Thất bại hay thành công là quan điểm của từng người. Cá nhân họ đạt được mục tiêu của họ là đã là thành công rồi. Ngay cả tôi cũng không thể nói đó là thành công hay thất bại được”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa Hà Nội, trước khi toàn đội lên đường sang Trung Quốc ngày 8/10. Các trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc được xem như “thuốc thử liều cao” với ĐT Việt Nam trước khi bước vào hành trình vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT