Trực tiếp tennis Djokovic - Berrettini: 3 championship point và chiến thắng cho Nole (kết thúc)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp tennis Djokovic - Berrettini, chung kết Wimbledon 2021) Djokovic có tới 3 championship point và cuối cùng tay vợt số 1 thế giới đã tận dụng thành công để khép lại trận đấu.

Djokovic có nguy cơ bị CĐV Federer và Nadal quấy phá

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đang đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer và Rafael Nadal. Bởi vậy, theo cựu vô địch đơn nữ Marion Bartoli, người hâm mộ của Federer và Nadal nhiều khả năng sẽ gây khó dễ cho Djokovic khi có mặt trên sân trung tâm tại All England Club.

"Cơ hội nào để đánh bại được Djokovic sao? Chiến thuật duy nhất là đòn tâm lý. Các đối thủ của Djokovic cần phải mang lại sự hiếu chiến khi bước vào trận đấu. Một yếu tố có thể khiến Nole bị ảnh hưởng đó là việc các CĐV không muốn anh vô địch và sự quấy phá của họ ít nhiều sẽ làm trận đấu trở nên khó khăn hơn cho tay vợt này", Marion Bartoli chia sẻ.

Kỷ lục chờ đón

Djokovic sẽ chạm vào kỷ lục 20 Grand Slam, sánh ngang Roger Federer và Rafael Nadal, nếu lần thứ ba liên tiếp vô địch tại All England Club.

Trong khi đó, Berrettini thì có thể trở thành người Italy đầu tiên vô địch Grand Slam kể từ Adriano Panatta năm 1976. Tay vợt 25 tuổi, nếu thắng, cũng là người Italy đầu tiên đăng quang trong 144 năm của Wimbledon.

Chênh lệch kinh nghiệm giữa Djokovic và Berrettini rất lớn. Trong khi Djokovic bước vào trận chung kết Grand Slam thứ 30, chỉ kém một so với kỷ lục của Federer, thì Berrettini mới lần đầu tận hưởng cảm giác của trận đấu lớn nhất sự nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành - Tuấn Hải

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.