Họp báo Việt Nam - UAE: Trợ lý thầy Park tự hào về tinh thần Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo, UAE - Việt Nam, lượt cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á) ĐT Việt Nam trải qua 90 phút khó khăn trên sân của ông lớn UAE. Trong buổi họp báo sau trận đấu, trợ lý Lư Đình Tuấn đã thay HLV Park Hang Seo có những chia sẻ rất thẳng thắn.

Góp sức giúp toàn dân chống dịch Covid-19

Vị trợ lý của thầy Park nói thêm: "Toàn đội mong muốn tinh thần chống dịch Covid-19 ở Việt Nam lên cao hơn và chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Hôm nay, đội có một số bạn xuống sức thì chúng tôi đã thay đổi một số vị trí như Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn... vào sân để tăng khả năng tấn công và tốc độ hơn. Đó là những thay đổi của ĐT Việt Nam trong hiệp 2 và đã có 2 bàn thắng quan trọng".

Tự hào với chiến tích lịch sử

Trợ lý Lư Đình Tuấn hãnh diện nói về chiến tích lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á: "Với kết quả vào vòng 3, tinh thần cả tập thể của tuyển Việt Nam đều hãnh diện, tự hào về điều chưa từng làm được. Chúng tôi đã mang tinh thần Việt Nam qua các trận đấu gần đây, giới thiệu với thế giới là tinh thần không bao giờ từ bỏ".

Nói gì về trọng tài chính và những quyết định gây tranh cãi?

Trận đấu này, trọng tài chính Ali Sabah Al Qaysi có một số quyết định gây tranh cãi. Ví như quyết định cho UAE được hưởng penalty, nhưng sau đó lại không cho Việt Nam quyền tương tự sau khi Công Phượng bị đốn ngã trong vòng cấm đội chủ nhà.

Khi được hỏi, trợ lý Lư Đình Tuấn cho hay: "Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của trọng tài, vì chúng tôi ở rất xa và không thể quan sát được tình huống một cách kỹ càng như trọng tài ở gần đó. ĐT Việt Nam không phàn nàn và tôn trọng quyết định của trọng tài về quả phạt đền".

Trợ lý Lư Đình Tuấn thay "thầy Jin"

Trợ lý Lư Đình Tuấn đảm nhiệm buổi họp báo của ĐT Việt Nam. Vị trợ lý của thầy Park nói với truyền thông: "Trước tiên, chúng tôi chúc mừng UAE đã giành chiến thắng. Ngày hôm nay, UAE đã chơi rất tốt, với phong độ cao hơn so với hai trận đã qua. Các pha phối hợp tấn công của họ rất tốt và hiệu quả".

Họp báo Việt Nam - UAE: Trợ lý thầy Park tự hào về tinh thần Việt Nam - 1

Trợ lý Lư Đình Tuấn trong buổi họp báo sau trận UAE - Việt Nam (Ảnh: Tuấn Hữu)

Trợ lý Lư Đình Tuấn bắt đầu lý giải về trận thua của ĐT Việt Nam: "Những phút đầu, đội thi đấu không được thanh thoát, lỗi thể lực. Việt Nam chơi chưa tốt và UAE có hai bàn thắng. Ở hiệp hai, đội đã thay đổi một số vị trí và thay đổi chiến thuật. Nhờ vậy, đội bóng trở lại với thi đấu với tinh thần cao nhất, tinh thần Việt Nam và có hai bàn thắng. Ban huấn luyện hài lòng với tinh thần thi đấu hôm nay của toàn đội".

Thầy Park đã nói gì trước trận đại chiến?

Mở đầu cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo đã dành lời ngợi khen cho đối thủ UAE, đồng thời lên tiếng cảnh báo các cầu thủ Việt Nam không được vào cuộc với tâm lý thủ hòa (ĐT Việt Nam sẽ giữ ngôi đầu bảng nếu giành ít nhất 1 điểm).

Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng dù thầy Park không thể chỉ đạo

Do không thể trực tiếp chỉ đạo học trò vì án kỷ luật, HLV Park Hang Seo phải chuẩn bị một kỹ lưỡng nhất về chuyên môn trong buổi tập làm quen sân Zabeel tối ngày 14/6 của ĐT Việt Nam.  

Họp báo Việt Nam - UAE: Trợ lý thầy Park tự hào về tinh thần Việt Nam - 2

Trợ lý Lee Young Jin thay thế HLV Park Hang Seo chỉ đạo trận Việt Nam - UAE

Ngay sau khi có mặt trên sân vận động Zabeel, HLV Park Hang Seo liền đứng sát đường biên dọc để cầu nguyện. Đã lâu lắm người ta mới thấy thầy Park cầu nguyện trước một trận đấu quan trọng của ĐT Việt Nam. Trả lời phóng viên trong phòng họp báo, HLV Park cho biết ông không muốn các học trò bước vào trận đại chiến với UAE cùng tâm thế cầu hoà, nếu ĐT Việt Nam muốn giữ ngôi nhất bảng G.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long - Tuấn Hữu (Từ UAE)

CLIP HOT