Họp báo, thầy Park quả quyết ĐT Việt Nam mạnh hơn Indonesia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Park Hang Seo nhận định ra sao về trận đấu khó khăn nhất của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022?

Phần họp báo của HLV Park Hang Seo

- Thưa HLV Park Hang Seo, ông đánh giá thế nào về trận đấu này?

Thi đấu trên sân khách luôn khó khăn. Các cầu thủ đã phát huy tinh thần Việt Nam và dù không thắng, chúng tôi vẫn đạt được mục tiêu đề ra. Tôi muốn gửi lời cảm ơn các cầu thủ.

Họp báo, thầy Park quả quyết ĐT Việt Nam mạnh hơn Indonesia - 1

HLV Park Hang Seo tươi cười trong cuộc họp báo sau trận bán kết lượt đi AFF Cup

- Theo ông, việc thay đổi giờ thi đấu của trận bán kết lượt đi (16h30 thay vì 19h30 như kế hoạch) có ảnh hưởng tới ĐT Việt Nam bởi ở những trận đấu trước, đội đều đá vào khung giờ muộn? Ông đã chuẩn bị kế hoạch cho trận lượt về ra sao?

Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu diễn ra vào 19h30 nhưng đổi giờ do tình hình nước sở tại. Tất nhiên hai đội lâm vào hoàn cảnh giống nhau nên tôi không đánh giá về sự thay đổi này. 

Còn về kế hoạch trước trận lượt về, toàn đội sẽ đáp chuyến bay xuống TP.HCM vào 2h ngày mai rồi trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu.

- ĐT Việt Nam có ít cơ hội ở trận này. Theo ông, nguyên nhân có phải do Việt Nam phải đối đầu Indonesia phiên bản mạnh nhất? Ông có ngạc nhiên với những gì HLV Shin Tae Yong mang tới ở trận này?

Vâng, Indonesia là đội mạnh, nhưng tôi nghĩ ĐT Việt Nam còn mạnh hơn. Sức mạnh của họ tăng lên đáng kể trong 2 năm qua nhờ nhập tịch nhiều cầu thủ. Nhưng nên nhớ, chúng tôi từng thắng họ 4-0 ở vòng loại World Cup, hòa 0-0 ở AFF Cup 2021 và thắng 3-0 ở SEA Games. 

- Ông có hài lòng với kết quả trận đấu? Liệu tỷ số hòa 0-0 có mang lại lợi thế cho Việt Nam trước lượt về?

Vâng, tôi hài lòng với kết quả hoà của trận đấu hôm nay.

Họp báo, thầy Park quả quyết ĐT Việt Nam mạnh hơn Indonesia - 2

Thầy Park hài lòng khi ĐT Việt Nam giành kết quả hòa ngay trên sân khách

- Ông có thể giải thích lí do không bắt tay HLV Shin Tae Yong?

Tại sao lại hỏi tôi vấn đề về quan hệ cá nhân vào hôm nay? Mối quan hệ giữa tôi và HLV Shin Tae Yong có hơi bất tiện để nói ra.

- Ông đánh giá ra sao về Văn Hậu khi cầu thủ này có nhiều tình huống vào bóng quyết liệt, thậm chí đích thân ông phải can cậu ấy phản ứng cuối trận?

Bóng đá là môn thể thao tranh chấp, chúng ta phải khắc phục điều này. Hôm nay, Văn Hậu đã khắc phục tốt điều này và kiểm soát bản thân tốt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa (từ Jakarta)

CLIP HOT