Họp báo U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Thầy Gong nhận định cơ hội đi tiếp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo sau trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, bảng C U23 châu Á) HLV Gong Oh Kyun sẽ có những chia sẻ sau trận ra quân gặp "Voi chiến".

Tối 2/6, U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan trong trận ra quân VCK U23 châu Á. Các học trò của HLV Gong Oh Kyun đã 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng đều bị "Voi chiến" gỡ hòa. Kết quả 2-2 khiến hai đội đều chỉ có 1 điểm sau lượt trận đầu tiên ở bảng C.

Họp báo U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Thầy Gong nhận định cơ hội đi tiếp - 1

HLV Gong Oh Kyun phát biểu sau trận đấu

Màn trình diễn của các học trò

HLV Gong Oh Kyun: "Tôi nghĩ các cầu thủ đã thể hiện tốt, tinh thần như những chiến binh. Chúng tôi đã cố hết sức. Đó là điều quan trọng nhất với tôi. Dù cầu thủ không có đủ thời gian tập luyện nhưng họ đã thể hiện tốt. Tôi tự hào về các cầu thủ".

Vấn đề sức khoẻ cầu thủ, nhiều cầu thủ chấn thương, thủ môn cũng phải thay?

HLV Gong Oh Kyun: "Tôi nghĩ họ đã cố gắng hết sức trên sân. Họ đã cố thể hiện những gì tốt nhất. Những cầu thủ này đều là những người mới, và họ đã cố gắng thể hiện mình".

Hoàng Anh và Thanh Bình vắng mặt vì sao?

HLV Gong Oh Kyun: "Cả hai đều không đủ điều kiện ra sân. Nhưng họ sẽ trở lại chuẩn bị cho trận tới".

Sau bàn thua, Thái Lan thay đổi cách chơi, ông đã ứng phó thế nào?

HLV Gong Oh Kyun: "Tôi chỉ tập trung vào cách chơi của đôi mình. Tôi không phải thích ứng hay thay đổi theo đối thủ".

Ông mất nhiều cầu thủ trụ cột ngay trước trận. Ông đã nói với toàn đội những gì để họ chiến đấu như chiến binh trong tình cảnh đó?

HLV Gong Oh Kyun: "Mặc dù 1 vài cầu thủ có vấn đề, nhưng chúng tôi vẫn còn những cầu thủ khác. Họ chiến đấu hết mình. Tôi rất cảm ơn về điều đó".

Cơ hội đi tiếp của Việt Nam khi chúng ta bất lợi về lịch thi đấu?

HLV Gong Oh Kyun: "Chúng tôi vẫn còn hai trận. Cơ hội vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho hai trận tới. Tôi tin các cầu thủ của mình. Cả đội có vài cầu thủ chấn thương, nhưng chúng tôi phải tạm quên đi lo lắng và dành sự quan tâm cho trận tới".

Nghĩ sao về trận tới gặp Hàn Quốc?

HLV Gong Oh Kyun: "Tôi sẽ phải chuẩn bị tốt nhất vì Hàn Quốc thật sự rất mạnh. Tôi là người Hàn Quốc nhưng tôi làm việc cho Việt Nam. Tôi sẽ tập trung tối đa, tập luyện cho đội thật tốt để hướng tới trận đấu".

Trước đó, trong cuộc họp báo trước trận, HLV Gong Oh Kyun của U23 Việt Nam chia sẻ: “So với chung kết SEA Games vừa qua, Thái Lan đã thay nhiều cầu thủ. Việt Nam cũng thế. Về cơ bản, chúng tôi đã gác lại phía sau thành công ở SEA Games 31 để tập trung cho trận sắp tới. Cầu thủ Thái Lan vốn có kỹ thuật tốt và giàu năng lực. Các cá nhân của họ đều chất lượng. Tại giải này, Thái Lan cũng có HLV khác so với SEA Games 31. Họ sẽ có lối chơi mới nên chúng tôi phải phân tích rất kỹ.

Tôi học hỏi nhiều từ HLV Park Hang Seo và chiến thuật của ông ấy, để tìm ra phương án phù hợp cho U23 Việt Nam. Nhìn chung, các cầu thủ đã thích ứng tốt với những thay đổi dù thời gian chuẩn bị không dài. Tôi hài lòng khi họ tuân theo chỉ dẫn của ban huấn luyện. Tôi cũng tham gia vào quá trình tập luyện để giúp các cầu thủ thích ứng nhanh hơn với những vấn đề mới”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu - Hai Tư

CLIP HOT