Họp báo U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Tại sao thầy Gong lại xin lỗi?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc) HLV Gong Oh Kyun đã gửi lời xin lỗi fan hâm mộ vì chỉ cầm hòa U23 Hàn Quốc.

HLV Gong Oh-kyun

Chúng tôi đã giành được kết quả hòa. Tôi rất cảm kích với các cầu thủ, họ đã nỗ lực hết sức mình ở trận đấu này. U23 Việt Nam không thắng nên tôi muốn gửi lời xin lỗi. Chúng tôi có hai trận hoà liên tiếp nên chưa nói được điều gì về cơ hội đi tiếp, U23 Việt Nam vẫn còn trận cuối với U23 Malaysia nữa.

Họp báo U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Tại sao thầy Gong lại xin lỗi? - 1

HLV Gong Oh Kyun

Tôi không có kế hoạch cầm hoà U23 Hàn Quốc, tôi luôn nói với cầu thủ rằng vào trận là đá để thắng. Chúng tôi không cần phải hoà Hàn Quốc, tôi nói các cầu thủ hãy thử thách bản thân, chiến đấu và chiến thắng. U23 Hàn Quốc rất mạnh, nhưng cầu thủ của tôi họ chạy nhiều hơn cầu thủ U23 Hàn Quốc, họ nỗ lực hơn U23 Hàn Quốc.

Ông làm thế nào giúp cầu thủ tự tin cầm bóng và tấn công?

Sự tự tin của các cầu thủ đến từ quá trình tập luyện, do tôi hướng dẫn họ. Trước trận tôi có nói với cầu thủ hãy gây bất ngờ và họ đã làm được. Cầu thủ của tôi vừa đá SEA Games xong nên chủ yếu chúng tôi tập trung vào hồi phục. Có thể nói 2 trận đã qua cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức. Họ có sự phát triển kỹ năng nên tôi nói họ hãy cười và chơi thật tốt.

Ông có e ngại trận tới cầu thủ hay nhất Tuấn Tài sẽ bị theo kèm chặt?

Chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi, U23 Việt Nam đâu chỉ có mỗi Tuấn Tài. Trận đấu này Mạnh Dũng và Thanh Bình cũng hay. Mỗi cầu thủ đều cố gắng hết sức mình, đội trưởng cũng chơi tốt.

Lee Kang-in không đá, ông nghĩ sao?

Tôi tôn trọng Lee, tôi đã nghĩ cậu ấy sẽ chơi hiệp hai nhưng không. Nếu Lee đá hiệp hai chúng tôi khó khăn hơn vì đây là cầu thủ đẳng cấp và đã có những màn trình diễn tuyệt vời.

Sau trận hòa 2-2 với U23 Thái Lan hôm 2/6 khi ra quân ở bảng C giải Vô địch U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan, U23 Việt Nam đã có trận đấu quan trọng với đương kim vô địch giải này, U23 Hàn Quốc vào tối 5/6. Đây là trận đấu các cầu thủ U23 Việt Nam đã gây ra nhiều khó khăn cho nhà ĐKVĐ, trong đó cầu thủ Lee Jinyong đã phải nhận thẻ đỏ. Thậm chí phút 83, Tiến Long còn ghi 1 siêu phẩm gỡ hòa 1-1 cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Ngay sau trận, tân HLV Gong Oh Kyun ở U23 Việt Nam đã có những phát biểu đáng chú ý về màn trình diễn của các học trò khi ông đối đầu đội bóng đồng hương và cơ hội vào tứ kết của chúng ta trước màn thư hùng với U23 Malaysia ngày 8/6.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu

CLIP HOT