Họp báo U23 Malaysia - U23 Lào: Thầy ngoại hứa gây sốc trước U23 Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo U23 Malaysia - U23 Lào, bảng B bóng đá nam SEA Games 31) HLV Michael Weiss của U23 Lào hứa sẽ chiến đấu hết mình trước U23 Thái Lan.

Nhận xét về kết quả trận đấu

HLV Michael Weiss của U23 Lào: "U23 Malaysia là một đối thủ không hề dễ dàng, họ đánh bại Thái Lan và đang bất bại. Tôi rất tiếc về kết quả trận đấu này nhưng các bạn cũng thấy ở cuối trận các cầu thủ Lào đã chơi tốt hơn. Tôi tiếc vì kết quả không như tôi mong đợi nhưng tôi tự hào vì cầu thủ tôi đã chiến đấu hết mình trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng có những cầu thủ giỏi, một trong số đó là cầu thủ số 17. Cậu ấy có tầm ảnh hưởng quan trọng với tuyển Lào. Ngoài ra còn một số cầu thủ đang chơi ở Thái League mà tôi muốn mang về mà không được. Tôi rất tiếc chúng tôi không có lực lượng mạnh nhất cho SEA Games. Tôi nghĩ rằng đội thua không nên nói nhiều. Tôi xin chúc mừng cho chiến thắng của U23 Malaysia".

Đánh giá các đội bóng mạnh tại SEA Games 31

HLV Michael Weiss của U23 Lào: "Ở bảng A có hai đội tôi đánh giá rất cao là U23 Việt Nam và U23 Indonesia. Ngoài ra Myanmar và Philippines cũng đáng chú ý nhưng không tốt bằng. Còn ở Bảng B, Malaysia và Thái Lan là hai đội có trình độ cao. Tất nhiên Campuchia và U23 Lào cũng có nhiều tiến bộ nhưng chưa bằng.

Tôi muốn dành lời cám ơn sâu sắc đến tất cả cổ động viên đã có mặt tại Nam Định, trong đó có cả các fan Lào đã đến đây để cổ vũ cho chúng tôi. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi cam kết với các bạn rằng đội tuyển Lào sẽ tiến bộ không ngừng để đáp lại tình cảm đó.

Chúng tôi hứa rằng sẽ chiến đấu hết mình với tất cả tinh thần, khả năng cao nhất mà cụ thể là trận đấu gặp U23 Thái Lan tới đây, các bạn hãy chờ đón màn thể hiện của chúng tôi ở trận đấu tới".

Đánh giá về cơ hội đi tiếp

HLV Bradley John Maloney của U23 Malaysia: "Chúng tôi gặp khó khăn khi không có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo. Dù vậy, các cầu thủ của tôi đã chơi tốt trong trận đấu hôm nay. Các bạn có thể thấy họ đã có sự tiến bộ, phát triển qua từng trận. Hiện tại tôi không muốn nghĩ quá xa, chỉ muốn tập trung từng trận để có kết quả tốt nhất, giành được điểm số cao nhất và hướng đến ngôi đầu bảng.

Các vị trí trên sân của đội chúng tôi đang chơi tốt, ổn định, tuân thủ và thực hiện tốt chiến thuận mà ban huấn luyện đưa ra. Đặc biệt, cầu thủ số 10 của chúng tôi chơi rất tốt, cống hiến hết khả năng. Anh ấy kiểm soát bóng tốt, có tầm ảnh hưởng với các vệ tinh xung quanh, gắn kết các đồng đội với nhau giúp Malaysia có được kết quả tốt như hiện tại.

Đánh giá về cơ hội đi tiếp của các đội tại bảng A, tôi dành nhiều sự ưu ái cho U23 Việt Nam, đội bóng chủ nhà tôi đánh giá là có chất lượng tốt nhất tại bảng A. Ngoài ra, Myanmar gây cho tôi rất nhiều ấn tượng. Còn lại, tôi nghĩ Indonesia cũng có cơ hội.

Còn tại bảng B, tôi nghĩ chưa thể đánh giá được đội nào sẽ có cơ hội đi tiếp hoặc giành ngôi nhất bảng. Tôi nghĩ lượt trận tiếp theo sẽ quyết định tất cả".

U23 Malaysia đã bắt đầu chiến dịch chinh phục SEA Games 31 bằng màn ngược dòng đánh bại U23 Thái Lan 2-1. Sau trận đấu đó, HLV Bradley John Maloney của U23 Malaysia vẫn khiêm tốn: "Còn quá sớm để nói đến bán kết. Cầu thủ của tôi cần tập trung cho từng trận để tiếp tục có kết quả tốt và tiến sâu tại giải".

Họp báo U23 Malaysia - U23 Lào: Thầy ngoại hứa gây sốc trước U23 Thái Lan - 1

HLV Maloney

Khép lại cuộc họp báo sau trận đấu đó, HLV Maloney cũng cho rằng những cầu thủ vào sân thay người của U23 Malaysia đã tác động lớn đến thế trận và giúp đội chiến thắng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT