HLV Troussier tuyên bố U22 Việt Nam ngang tầm Thái Lan, Indonesia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Troussier có những so sánh về sức mạnh các đội ở SEA Games 32 ở buổi họp báo sau trận tranh HCĐ giữa U22 Việt Nam và U22 Myanmar.

HLV Philippe Troussier tự hào về các cầu thủ

"Chúng tôi muốn thắng trận này để giành HCĐ. Thắng lợi cũng là cách để cả đội mang tới hình ảnh tích cực. Chúng tôi nhớ khoảnh khắc giành HCĐ ở SEA Games 32, hay từ thời điểm hành trình bắt đầu. Trước trận tôi có nói với cầu thủ, đây không chỉ có ý nghĩa của việc tranh chấp huy chương mà còn là khởi đầu của hành trình mới.

HLV Troussier tuyên bố U22 Việt Nam ngang tầm Thái Lan, Indonesia - 1

HLV Philippe Troussier tỏ thái độ lạc quan sau khi giành HCĐ

Tôi muốn các cầu thủ khôn ngoan, tỉnh táo. Họ đã chơi tốt, chủ động và tích cực, ra những quyết định hợp lý. Hồ Văn Cường hôm nay có hai bàn thắng. Mọi người coi cậu ấy là hậu vệ, nhưng nay cầu thủ này có hai bàn thắng đấy.

Trong ngày hôm nay, những bàn thắng của chúng tôi xuất phát từ những bài phối hợp đã được tập luyện từ trước. Tôi hài lòng với các cầu thủ.

HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng khi nhìn nhận đội qua chuyên môn, chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng. Tôi muốn các cầu thủ chơi chỉn chu, không chỉ để thi đấu ở Đông Nam Á mà còn tại châu Á.

Cảm ơn SEA Games 32, từ giải này sẽ cho chúng tôi những kinh nghiệm, chọn ra được các cầu thủ để chuẩn bị cho tương lai".

HLV Philippe Troussier so sánh lứa U22 Việt Nam hiện tại với các đội thủ khác trong khu vực

"Chúng tôi đã đối đầu những đội mạnh nhất Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan hay Indonesia. Về mặt tổ chức, đấu pháp, lối chơi, tôi thấy không có đội nào quá vượt trội U22 Việt Nam. Tất cả đều ngang nhau. Khác biệt là trải nghiệm thực chiến.

Các cầu thủ ba đội trên được thi đấu nhiều, thậm chí đá ở nước ngoài. Còn U22 Việt Nam như ở trận đấu hôm nay có tới 6 cầu thủ ở đội U20. Malaysia, Thái Lan hay Indonesia có lực lượng nòng cốt là đội U22.

Tôi đánh giá U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ tài năng. Lứa cầu thủ này về sau có thể giúp bóng đá Việt Nam có thành tích tốt hơn. Tôi lạc quan về họ nhưng thế hệ hiện tại thì chúng ta vẫn phải duy trì, hướng tới những mục tiêu tiếp theo.

PV: VFF quyết định dùng đội U20 dự ASIAD 2023, nghĩa là nhiều cầu thủ hiện tại của ông không được thi đấu, ông nghĩ sao?

HLV Philippe Troussier: "Để giải thích về quyết định này của VFF, tôi cũng thông cảm. Đó là quyết định không dễ dàng gì.

Giải này không thuộc FIFA Days. U23 châu Á thì rơi vào giai đoạn các giải trong nước sắp kết thúc. Chúng tôi phải bảo toàn tính toàn vẹn của giải quốc nội. Các cầu thủ U22 thì chưa thi đấu nhiều trong nước. Dù vậy cũng khó dùng được cầu thủ tốt nhất. Nhiều đội muốn giữ quân cho băng ghế dự bị.

Tôi và VFF thống nhất dùng quân trẻ hơn. Ưu tiên của tôi là để đội U23 dự giải U23 châu Á, tiếp đến là vòng loại World Cup. Chúng ta phải bảo toàn lợi ích của CLB. Nếu phải dừng giải đấu nhiều, các CLB phải bắt đầu lại.

Tôi muốn xây dựng đội tuyển đến từ nền tảng CLB. Chúng ta chỉ có đội tuyển mạnh nếu các CLB mạnh và giải quốc nội mạnh".

Hồ Văn Cường, người ghi cú đúp chia sẻ sau trận

"Cả đội đã dốc hết sức mình ở trận này để có kết quả tốt nhất. Cả đội trước đó không hoàn thành mục tiêu nhưng chúng tôi muốn để lại điều gì đó ở giải đầu tiên thầy cầm quân.

SEA Games 32 là giải đấu khó khăn. Tôi và toàn đội đều vui khi đoạt HCĐ. Chúng tôi là tập thể có những cá nhân không được đá nhiều ở giải quốc nội, thậm chí có cầu thủ chưa được thi đấu. Do vậy, SEA Games 32 là sân chơi rất bổ ích".

Trợ lý HLV U22 Myanmar tâm phục khẩu phục U22 Việt Nam

U22 Myanmar để trợ lý Zaw Win Tun trả lời phỏng vấn sau trận. Ông có chia sẻ: "Đây là trận đấu thứ 6 của U22 Myanmar nên cầu thủ có chút mệt mỏi. Chúng tôi chỉ có bàn thắng muộn nhưng nó giúp các cầu cầu thủ có thêm động lực.

Sự khác biệt giữa U22 Việt Nam và chúng tôi là kinh nghiệm và thể lực. Đội hình tôi chỉ có 3-4 cầu thủ có kinh nghiệm ở SEA Games. Số còn lại là những người mới. Thể lực họ cũng thua trong cuộc đấu với U22 Việt Nam". 

Trợ lý HLV U22 Myanmar so sánh U22 Việt Nam với U22 Thái Lan

"U22 Việt Nam có phần khác so với U22 Thái Lan. U22 Thái Lan thiên về kiểm soát bóng, trong khi đó U22 Việt Nam chơi mạnh mẽ hơn".

U22 Việt Nam cần tạo ra khác biệt lớn trước U22 Myanmar

U22 Việt Nam đã chơi không tốt trước U22 Indonesia ở bán kết. Giấc mơ HCV SEA Games 32 đã tan biến, tuy nhiên vẫn còn đó trận tranh HCĐ để đoàn quân HLV Troussier gỡ gạc lại danh dự. 

HLV Troussier tuyên bố U22 Việt Nam ngang tầm Thái Lan, Indonesia - 2

U22 Việt Nam phải sớm đứng dậy sau thất bại

Đây là giải đấu dành cho những cầu thủ trẻ, chính vì vậy sẽ có những sai lầm xuất hiện. Điều quan trọng ở chỗ U22 Việt Nam cũng như HLV Troussier cần nhận ra những vấn đề của toàn đội để có sự cải thiện trong thời gian tới. 

Người hâm mộ không hề quay lưng với U22 Việt Nam. Tất cả đều chờ đợi đoàn quân HLV Troussier thể hiện sự tiến bộ ở cuộc đối đầu U22 Myanmar.

HLV Troussier vẹn nguyên niềm tin với U22 Việt Nam

U22 Việt Nam không có được màn thể hiện như những gì HLV Troussier kỳ vọng ở bán kết. Tuy nhiên chiến lược gia này vẫn có niềm tin vào các học trò. Ông từng chia sẻ ở buổi họp báo sau trận đấu đó:  

""Giải này các cầu thủ cho thấy họ khác hoàn toàn so với nhiều người nghĩ. Các học trò của tôi có triển vọng, nếu được đầu tư tốt sẽ tạo ra khác biệt.

Dù thua trận này, tôi không mất niềm tin vào các cầu thủ. Họ đã chơi rất cố gắng, cống hiến hết mình. Nhưng đây là bóng đá, có khi chúng ta thắng, có khi chúng ta thua.

Thật tiếc khi đội thua vào phút cuối. Đội hình của U22 Việt Nam còn trẻ, gồm nhiều cầu thủ U20. Vì thế, bản lĩnh và kinh nghiệm còn chưa đủ để đưa ra những quyết định quan trọng như vậy.

Dù sao tôi hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Từ đầu giải, tôi đã yêu cầu các cầu thủ thay đổi tư duy, chủ động chơi bóng và tấn công. Qua giải này, tôi tin toàn đội sẽ có nhiều tiến bộ".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa - Phong Đức

CLIP HOT