Họp báo Malaysia đấu Việt Nam: HLV Tan Cheng Hoe khen thầy trò Park Hang Seo đẳng cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam nhưng tuyên bố đã có chiến thuật để "khắc chế" thầy trò HLV Park Hang Seo.

HLV Tan Cheng Hoe bình luận về tuyên bố không đồng ý cho Malaysia bổ sung cầu thủ của thầy Park

"Tôi hiểu và sẽ tuân theo các quy định được đề ra. Trong những trường hợp không thể bổ sung cầu thủ, Malaysia phải xử lí linh hoạt, tìm cách vượt qua khó khăn. Hiện một vài cầu thủ đang cách ly hoặc chấn thương. Chúng tôi phải cố tránh những sự cố đáng tiếc như vậy.

Họp báo Malaysia đấu Việt Nam: HLV Tan Cheng Hoe khen thầy trò Park Hang Seo đẳng cấp - 1

HLV Tan Cheng Hoe trong cuộc họp báo trực tuyến trước trận Việt Nam - Malaysia

Rất may sau trận gặp Việt Nam, Malaysia sẽ có thêm sự phục vụ của Dion Cools (hậu vệ khoác áo đội bóng Đan Mạch, Midtjylland). Toàn đội sẽ cố vượt qua trận này để hướng tới các trận tiếp theo.

Chúng tôi chỉ còn 24 giờ chuẩn bị cho cuộc chạm trán Việt Nam và mong rằng có đủ lực lượng ra sân. Mọi điểm số vào lúc này đều quan trọng. Tôi hy vọng toàn đội sẽ lọt vào bán kết và để làm được điều đó, 2 trận đấu tới rất quan trọng. Chúng tôi phải chiến đấu hết mình".

"Thật khó ghi bàn vào lưới Việt Nam"

"Chúng tôi sẽ phải xoay sở với những cầu thủ đang có trong tay. Việt Nam sở hữu hàng thủ rất mạnh cùng lối chơi đồng đội, gắn kết. Chúng tôi nghiên cứu và nhận thấy nhiều cầu thủ bên phía họ tiến bộ đáng kể về kĩ - chiến thuật. Chúng tôi sẽ phải chú ý mỗi khi họ chuyển đổi trạng thái.

Mọi HLV đều có kế hoạch cho từng trận. Chúng tôi biết Việt Nam nắm lợi thế khi được nghỉ lượt đấu vừa rồi. Hy vọng cầu thủ của tôi đủ thể lực để ra trận. Các cầu thủ phải tập trung tối đa để tránh thủng lưới, phòng thủ chặt chẽ, tấn công hiệu quả.

Thật khó để ghi bàn vào lưới Việt Nam. Là HLV trưởng, tôi phải tìm cách giành kết quả tốt trước họ. Malaysia đã chơi rất cố gắng qua từng trận gặp Việt Nam và giành kết quả rất sít sao. Hy vọng chúng tôi sẽ tạo nên bất ngờ để thu về kết quả thuận lợi ở trận này".

"Việt Nam đẳng cấp, nhưng Malaysia có cách khắc chế đối thủ"

"Trận gặp Việt Nam là bài test lớn với Malaysia, nhưng chúng tôi đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị. Việt Nam đang đạt tới đẳng cấp quốc tế và rõ ràng, họ nắm trong tay nhiều lợi thế. Dù chưa giành kết quả tốt khi gặp Việt Nam, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng gây bất ngờ. Quan trọng hơn, chúng tôi có chiến thuật cho trận này".

HLV Tan Cheng Hoe đau đầu vì lực lượng sứt mẻ?

Trước thềm đại chiến với Việt Nam, Malaysia sẽ không thể có được sự phục vụ của tổng cộng 5 cầu thủ. Trong đó, 4 ngôi sao của đương kim Á quân AFF Cup nhận kết quả dương tính với Covid-19 và đang phải cách ly điều trị 10 ngày theo quy định của ban tổ chức AFF Cup 2021.

Họp báo Malaysia đấu Việt Nam: HLV Tan Cheng Hoe khen thầy trò Park Hang Seo đẳng cấp - 2

HLV Tan Cheng Hoe và ĐT Malaysia đau đầu vì lực lượng trước trận gặp Việt Nam

Điều này cũng đồng nghĩa, Malaysia chỉ có 19 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu tới. Trước giải, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á cho phép mỗi đội tuyển dự giải với 30 cầu thủ, tuy nhiên HLV Tan Cheng Hoe chỉ mang 24 người.

Về phía HLV Park Hang Seo, chiến lược gia người Hàn Quốc đã thẳng thừng tuyên bố việc AFF đồng ý cho đối thủ bổ sung lực lượng là "không hợp lý": 

"Thực ra nếu từ đầu có quy định rõ ràng, cầu thủ bị Covid xử lý thế nào, quy định giới hạn trong 30 cầu thủ đó ra sao, việc bổ sung cầu thủ không hợp lý lắm. Tình hình Covid-19 hiện tại đòi hỏi các đội phải có sự chuẩn bị  chu đáo, mang đủ 30 cầu thủ, như Việt Nam muốn bổ sung Hùng Dũng có được đâu, vì vậy việc Malaysia xin bổ sung cầu thủ không thật sự hợp lý".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa - Đỗ Anh

CLIP HOT