Họp báo ĐT Việt Nam đấu Afghanistan: HLV Park Hang Seo đánh giá về các tân binh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo trận Việt Nam - Afghanistan) HLV trưởng Park Hang Seo đưa ra đánh giá về màn thể hiện của các tân binh.

HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam

Đánh giá về màn trình diễn của các tân binh

Thái Quý là một thử nghiệm mới trong khi Văn Lâm vừa mới quay lại sau khi mổ có thời gian khá dài, họ đã chơi tốt. Duy Mạnh chấn thương nên chỉ đá 45 phút nhưng cũng tạm đáp ứng được. Tôi không định để các cầu thủ dự SEA Games vào đá nhưng hiệp 2 đổi sang đá 4 hậu vệ nên phải cho họ vào.

Họp báo ĐT Việt Nam đấu Afghanistan: HLV Park Hang Seo đánh giá về các tân binh - 1

HLV Park Hang Seo

Đánh giá màn trình diễn của Quang Hải

Hải đã chơi trọn 90 phút và tôi đã trao đổi với cậu ấy trước khi tập trung, Hải nói gần đây không thi đấu nên muốn lên tuyển, muốn tìm cảm giác thi đấu để sắp tới ra nước ngoài.

Đánh giá cầu thủ mới và hàng công

Họ đã làm tốt vai trò của mình. Tiền đạo chủ chốt là Tiến Linh hôm nay không thi đấu, hiện giờ chưa thể nói gì nhiều về các vị trí tiền đạo ĐTQG thôi chứ ở tuyển U23 thì các bạn đã rõ rồi. Giải V-League các tiền đạo ngoại được ưu ái nên các cầu thủ nội chưa có vị trí tốt, nên họ chưa thể chơi tốt, cái này do chế độ và cần liên đoàn bóng đá giải quyết vấn đề này.

Về sự đa dạng chiến thuật mới

Chúng ta biết hiệp 1 là sơ đồ cũ. Tôi ở hiệp 2 đã cho thử đá với bốn hậu vệ, khi đá sơ đồ này trong 25 phút tuyến giữa đã lủng nhiều nên các trợ lý nói sợ, muộn an toàn và nên trở lại sơ đồ cũ. Chúng tôi chưa được hoàn thiện cho lắm về cách chơi 4 hậu vệ vì tập trung ngắn ngày. Ở các giải tới sẽ áp dụng chiến thuật này là phương án hai để sử dụng.

HLV Anoush Dastgir của Afghanistan

ĐT Việt Nam hôm nay xứng đáng chiến thắng, họ đã chơi tốt. Tôi nghĩ chúng tôi cũng chơi tốt và lẽ ra đã ghi bàn. ĐT Việt Nam so với cách đây 5 năm đã thay đổi và tôi ấn tượng với sự thành công của bóng đá Việt Nam. ĐT Việt Nam hiện có nhiều cầu thủ hay, thủ môn của họ rất hay, họ dựa vào lối chơi tập thể chứ không phụ thuộc vào cá nhân nào như Messi hay Ronaldo. 

Họp báo ĐT Việt Nam đấu Afghanistan: HLV Park Hang Seo đánh giá về các tân binh - 2

HLV Anoush Dastgir

Nhiều cầu thủ của tôi đến từ các nơi khác nhau, họ bay nhiều giờ, kiệt sức nên nhiều cầu thủ chưa đáp ứng đủ cho màn trình diễn ở trận này. Dù vậy hôm nay chúng tôi vẫn tạo ra nhiều cơ hội và nhìn chung chất lượng đội hình ổn. Tôi tự tin đội sẽ vượt qua vòng đầu ở Asian Cup.

HLV Park Hang Seo sẽ trò chuyện với các phóng viên sau khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Afghanistan kết thúc. Đây là trận giao hữu quốc tế để thầy Park thử nghiệm các lựa chọn trước khi đội tuyển giải tán và bóng đá Việt Nam trở lại với các hoạt động ở cấp CLB. ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 nhờ cú đúp của tiền đạo Tuấn Hải trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm có màn trình diễn ấn tượng và Quang Hải cùng Văn Đức cũng có một trận đấu hay.

ĐT Việt Nam trong đợt tập trung này có nhiều cá nhân mới cũng như ít khi thi đấu trên tuyển được HLV Park gọi lên nhằm thử sức. Những Adriano Schmidt, Thái Quý, Ngọc Quang, Văn Vĩ, Đức Chiến đã được trao suất đá chính trong trận đấu trên sân Thống Nhất và màn thể hiện của họ sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến việc nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn quân cho chiến dịch AFF Cup vào cuối năm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D - Anh Khoa

CLIP HOT