Trực tiếp bán kết US Open: 2 hiện tượng tuổi teen mơ gây sốc đoạt "vé vàng"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Chung kết đơn nữ US Open đứng trước khả năng chứng kiến hai đấu thủ đều tuổi teen.

Leylah Fernandez – Aryna Sabalenka: Khoảng 6h, 10/9, bán kết đơn nữ

Một giải đấu đáng nhớ cho Leylah Fernandez, cô đã loại Naomi Osaka, Angelique Kerber và Elina Svitolina một cách thuyết phục tới mức phong độ của cô làm lu mờ chính hành trình của Sabalenka. Trong khi Fernandez khiến các khán giả choáng ngợp bởi sức trẻ và đặc biệt là tốc độ di chuyển như gió của mình, Sabalenka chưa để một ai đe dọa mình suốt từ vòng 1 với cách chơi dựa vào sức mạnh.

Trực tiếp bán kết US Open: 2 hiện tượng tuổi teen mơ gây sốc đoạt "vé vàng" - 1

Fernandez - Sabalenka là trận bán kết rất đáng chú ý của US Open 2021

Fernandez đã hạ được một tay vợt khác chơi sức mạnh là Osaka, cô có những cú thuận tay nguy hiểm đôi lúc tạo ra những góc đánh mà đối phương không ngờ được. Nhưng Sabalenka khác hẳn, cô có phong độ tốt hơn Osaka và đa dạng về vũ khí hơn Svitolina với khả năng giao bóng mạnh và sau đó là các cú dứt điểm về phía hai bên góc sân, dù cách chơi quyết liệt này vẫn khiến cô mắc nhiều lỗi.

Đây sẽ là một trận đấu mà sự khác biệt có khi lại đến từ trên khán đài thay vì dưới sân, Fernandez đang trở thành người được ưa thích tại New York và trong một ngày được ủng hộ hết mình, cô có thể dùng cả tốc độ lẫn mưu trí để gây khó khăn cho đối thủ có kinh nghiệm hơn. Sabalenka đã chơi quen ở các đấu trường lớn nhưng hay mất bình tĩnh khi khó khăn xuất hiện, đây sẽ là lúc tay vợt người Belarus đối diện với chính mình chứ không chỉ đối thủ của cô.

Emma Raducanu – Maria Sakkari: Khoảng 7h30, 10/9, bán kết đơn nữ

Sakkari bị khá nhiều chuyên gia đánh giá thấp ở đầu giải và thậm chí sau khi cô đã lọt vào vòng 3 hoặc vòng 4 của US Open năm nay. Nhưng tay vợt người Hy Lạp rõ ràng có kỹ thuật đánh bóng rất đa dạng, thể hiện rõ ràng ở 2 trận vừa qua khi cô thắng trong cuộc chiến dài hơn với Bianca Andreescu lẫn trận thắng Karolina Pliskova.

Trực tiếp bán kết US Open: 2 hiện tượng tuổi teen mơ gây sốc đoạt "vé vàng" - 2

Raducanu đang trỗi dậy mạnh mẽ nhưng sắp gặp một Sakkari dày dạn kinh nghiệm

Raducanu đang ở vào một tình thế giống với Leylah Fernandez, cô đang có một chuỗi phong độ trong mơ nhưng trước mắt cô là một đối thủ không những kinh nghiệm, đa dạng trong cách đánh mà còn có sức mạnh trong cách chơi. Sakkari sức bền khá ổn và có tốc độ để cứu bóng, do đó không dễ để các đối thủ khiến cô có thể mắc sai lầm.

Dù vậy Raducanu đang thể hiện khả năng bẫy lỗi đối thủ lợi hại. Tay vợt hạng 150 giỏi trong khả năng khiến đối phương phải thi đấu theo một cách khiến họ không được thoải mái, do đó đến lúc này cô vẫn chưa phải vào loạt tie-break nào. Nếu Sakkari biết cách dồn Raducanu vào thế phải đánh từ sau vạch baseline một cách thường xuyên, khó khăn sẽ là đáng kể cho nữ tay vợt người Anh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT