Tranh cãi FIFA phớt lờ sự hỗ trợ từ đội bóng nữ trước thềm World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) gây phẫn nộ vì có hành động phân biệt giới tính khi thực hiện công tác huấn luyện cho trọng tài ở World Cup nữ 2023.

Theo tiết lộ từ tờ Daily Mail, FIFA đã gửi yêu cầu tới các CLB ở thành phố Sydney (Australia) về việc sử dụng các cầu thủ nam từ 15 tuổi trở lên để phục vụ cho công tác huấn luyện trọng tài trước thềm World Cup nữ 2023. Các buổi tập huấn được diễn ra ở khu tổ hợp thể thao Sydney's Olympic Park. 

Tranh cãi FIFA phớt lờ sự hỗ trợ từ đội bóng nữ trước thềm World Cup - 1

FIFA gây ra tranh cãi vì việc phớt lờ dùng cầu thủ nữ để giúp tập huấn trọng tài ở World Cup nữ 2023

Biết được thông tin FIFA cần cầu thủ để giúp thực hiện việc huấn luyện trọng tài trước thềm World Cup nữ 2023, đã có 1 đội bóng tại Sydney cử đội nữ đến. Họ đề nghị được trợ giúp các trọng tài, tuy nhiên lại bị các quan chức của FIFA phớt lờ. 

Tờ Daily Mail trích lời từ một người giấu tên có liên quan tới vụ việc này: "Đội của chúng tôi đã xuống Sydney's Olympic Park nhưng FIFA chỉ quyết định sử dụng các cầu thủ nam. Trong khi đó, các cầu thủ nữ được yêu cầu chờ đợi. Sau khoảng 2 tiếng quanh quẩn mà không được làm gì, các cầu thủ nữ đã rời đi vì phát ngán với sự phớt lờ của FIFA".

Chưa hết, tờ Daily Mail còn chỉ trích FIFA có hành động gây tranh cãi khi chỉ yêu cầu sử dụng các cầu thủ nam từ 15 tuổi trở lên hỗ trợ tập huấn trọng tài mà không hề đưa ra lý do. Tờ báo Anh cho rằng đây là hành động phân biệt giới tính của FIFA.

Trong mỗi buổi tập huấn của trọng tài, FIFA yêu cầu sự xuất hiện của khoảng 50 cầu thủ. Họ sẽ hỗ trợ trọng tài trong vòng 2,5 tiếng và được trả công 25 bảng cho mỗi người.

Ở World Cup nữ 2023, chủ nhà Australia và New Zealand muốn phái nữ tham dự nhiều hơn vào công tác tổ chức. Do đó, hành động kể trên của FIFA bị đánh giá là kỳ quặc và mang tới sự phẫn nộ lớn. 

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 cho đến ngày 20/8. Giải đấu năm nay tăng số đội tham dự lên thành 32 đội. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT