Trận Boxing của thế kỷ 21, Fury đấu Usyk: 2 phe tranh cãi, khó lường kết quả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk được đánh giá cân bằng về mọi thứ, ngay cả những người dự đoán cũng chia thành 2 nửa đối lập.

Trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk diễn ra vào rạng sáng 19/5 (giờ Việt Nam) được mệnh danh là trận đấu Boxing lớn nhất thế kỷ 21, nhằm tìm ra nhà vô địch thống nhất của hạng nặng. Màn so găng đang thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ, đông đảo giới chuyên môn đưa ra những nhận định của mình.

Trận Boxing của thế kỷ 21, Fury đấu Usyk: 2 phe tranh cãi, khó lường kết quả - 1

Usyk (bên trái) đấu Fury (bên phải) sẽ khó lường kết quả

Jai Opetaia (Australia) đang giữ đai IBF, The Ring hạng bán nặng cho biết: "Fury đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Anh ta không thể dựa vào khả năng vốn có mà phải tập luyện chăm chỉ để thắng trận này. Fury luôn chứng minh được mình khi bị đánh giá thấp và tôi rất háo hức chờ xem trận đấu này."

Carl Frampton (Bắc Ireland), cựu vô địch WBO hạng lông đưa ra ý kiến: "Tôi luôn ủng hộ Fury từ đầu. Fury hiện đang rất nghiêm túc và sẵn sàng chiến đấu. Cả 2 tay đấm đều rất tự tin và biết đây sẽ là trận đấu khó khăn. Đây thực sự là một trận đấu lớn".

Claressa Shields (Mỹ) nhà vô địch nắm giữ 6 đai hạng trung thế giới nữ cho biết: "Usyk là một trong những tay đấm hạng nặng xuất sắc nhất tôi từng thấy. Fury rất mạnh mẽ và có kỹ năng. Trận đấu sẽ rất cân bằng, và nếu không có knock-out, tôi nghĩ Usyk sẽ thắng nhờ biết cách giành điểm trong các hiệp đấu". 

Trận Boxing của thế kỷ 21, Fury đấu Usyk: 2 phe tranh cãi, khó lường kết quả - 2

Nữ võ sỹ Shields cho rằng Usyk sẽ thắng tính điểm

Agit Kabayel (Đức) nhà vô địch hạng nặng châu Âu 2019 nhận định: "Fury có tinh thần tốt hơn, tập trung và sẽ chiến thắng Usyk nhờ sự thông minh và chiều cao vượt trội. Tôi tin rằng trận đấu sẽ rất căng thẳng và Fury sẽ thắng tính điểm".

Joe Cordina (Xứ Wales) nhà vô địch giữ đai IBF hạng siêu lông tuyên bố: "Tôi dự đoán Fury sẽ thắng bằng knock-out từ hiệp 8 đến hiệp 12. Anh ấy sẽ gặp khó khăn với bước di chuyển linh hoạt của Usyk trong nửa đầu trận, nhưng sau đó sẽ tận dụng lợi thế về thể hình và sức mạnh để chiếm ưu thế".

Lauren Price (Xứ Wales), nhà vô địch hạng bán trung nữ cho biết: "Dù Fury rất mạnh và là một nhà vô địch tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ anh ấy không thể chống lại Usyk. Võ sỹ Ukraine xuất sắc với chỉ số IQ võ đài cao. Usyk sẽ thắng bằng quyết định của trọng tài".

Malik Scott, cựu võ sỹ nam, cho biết: "Usyk có khả năng thích nghi tốt và tập trung cao độ, nhưng Fury biết cách tận dụng thể hình và sức mạnh của mình. Đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn và rất khó đoán".

Trận Boxing của thế kỷ 21, Fury đấu Usyk: 2 phe tranh cãi, khó lường kết quả - 3

Hearn (áo xanh) là người thúc đẩy trận đấu nên không đưa ra nhận định thắng thua

Eddie Hearn, nhà quảng bá Boxing người Anh cho rằng: "Usyk có thể thay đổi chiến thuật linh hoạt, anh ấy biết cách gây áp lực và thắng các hiệp đấu. Fury có thể cần thay đổi chiến thuật trong trận đấu. Đây sẽ là trận đấu giữa 2 chiến thuật gia xuất sắc với chỉ số IQ võ đài cao".

Mairis Briedis (Latvia) cựu vô địch hạng bán nặng đánh giá: "Fury là một tay đấm phi thường, nhưng Usyk là người làm việc rất chăm chỉ và đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Tôi nghiêng về Usyk, với 70% khả năng thắng". 

Fabio Wardley, nhà vô địch Boxing hạng nặng Vương quốc Anh nghiêng về võ sỹ Ukraine: "Cả 2 đều có màn trình diễn không tốt gần đây, tạo ra nhiều nghi ngờ. Nhưng nhiều người trong giới chuyên môn đang nghiêng về Usyk vì sự tập trung và quyết tâm của anh ấy".

Mahmoud Charr (Syrian), nhà vô địch giữ đai WBA hạng nặng đưa ra ý kiến: "Fury cao lớn, nhanh và di chuyển tốt. Usyk nhỏ, có sức mạnh và sẽ cố gắng tấn công tầm trung. Fury cần tấn công và giữ khoảng cách, làm Usyk mệt mỏi và tận dụng cơ hội từ những sai lầm của Usyk từ hiệp 7 đến 10. Tôi nghĩ tỷ lệ là 50/50".

Trận Boxing của thế kỷ 21, Fury đấu Usyk: 2 phe tranh cãi, khó lường kết quả - 4

Khan muốn Fury thắng

Amir Khan (Anh), cựu vô địch hạng bán trung cho biết: "Tôi nghiêng về Fury, nhưng đây sẽ là trận đấu đầy kịch tính. Fury có thể nhỉnh hơn, nhưng chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi dự đoán Fury thắng, nhưng sẽ có những khoảnh khắc bất ngờ".

Phóng viên của Boxxer Ring đưa ra quan điểm: "Không nên đánh giá thấp thể hình Usyk. Anh ấy là 1 trong những tay đấm xuất sắc nhất thế giới. Trận đấu sẽ rất cân tài cân sức".

Những nhận định cân bằng trên cho thấy trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn và khó lường kết quả.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT