"Trai hư" Kyrgios gặp họa trước Wimbledon, phản đối HLV chỉ đạo tay vợt dưới sân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt tennis người Úc đứng trước nguy cơ không thể tham dự Wimbledon 2022.

Tay vợt cá tính Nick Kyrgios đang có phong độ không tệ, tuy nhiên ngôi sao tennis được xem là "Trai hư" nước Úc đứng trước nguy cơ phải hủy tham dự Wimbledon 2022 vì chấn thương. Tham dự giải Mallorca Open đang diễn ra tại Tây Ban Nha, Kyrgios đã phải bỏ cuộc ở vòng 2, nhường vé đi tiếp vào tứ kết cho hạt giống số 5 Roberto Bautista Agut.

"Trai hư" Kyrgios gặp họa trước Wimbledon, phản đối HLV chỉ đạo tay vợt dưới sân - 1

Kyrgios gặp chấn thương trước thềm Wimbledon 2022

“Tôi thực sự xin lỗi vì phải rút lui khỏi trận đấu tối nay ở Mallorca. Tôi đã có rất nhiều trận đấu hay gần đây. Tuy nhiên, thật không may, tôi lại bị đau cơ bụng khi thức dậy vào sáng nay. Tôi đã ngay lập tức đến gặp bác sĩ và nhận được lời khuyên rằng không nên thi đấu".

Trước khi tham dự giải Mallorca, tay vợt người Úc đã lọt vào bán kết 2 giải liên tiếp là Halle Open và Stuttgart Open. Không biết tình trạng chấn thương của ngôi sao tennis đang giữ hạng 45 thế giới ra sao, nếu phải bỏ tham dự Wimbledon, đó sẽ là mất mát không nhỏ cho sự kiện Grand Slam sân cỏ. Kyrgios là tay vợt cá tính, đôi khi có những hành động hơi quá khích, song điều đó tạo ra sức hút cho giải đấu.

Chia tay Mallorca, Kyrgios cũng chia sẻ quan điểm về quy định mới của tennis, nơi các HLV sẽ được trực tiếp truyền đạt tới tay vợt ngay trên sân đấu. Các HLV được nói chuyện với tay vợt sau các game đấu, luật được áp dụng tại US Open 2022.

"Tôi hoàn toàn không đồng ý. Họ đã bỏ đi một quy định đặc biệt mà không một môn thể thao nào có. Người chơi phải tự mình thay đổi mọi thứ. Đó là vẻ đẹp của tennis. Điều gì sẽ xảy ra nếu một tay vợt top đầu đấu với một đối thủ xếp hạng thấp, hoặc không tay vợt không có đủ khả năng thuê HLV?"

Có thể khẳng định đây là một quyết định lịch sử. Trước đó tại Wimbledon 1877, luật cấm HLV nói chuyện với tay vợt được áp dụng, và giờ sau 145 năm nó chính thức bị gỡ bỏ tại US Open 2022.

Khác với Kyrgios, Patrick Mouratoglou, HLV đã dẫn dắt Serena Williams tới với nhiều vinh quang, chúc mừng ATP vì đã gỡ bỏ điều luật này. Sau khi kết thúc Wimbledon 2022, vào ngày 11/7 sẽ có một số giải đấu đưa vào áp dụng luật này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.