Trả giá đắt vì húc đầu kiểu Zidane: Án phạt kỷ lục 48 trận, nguy cơ 5 năm tù

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một cầu thủ người Nga bị treo giò 48 trận và đang đối mặt mức án 5 năm tù vì húc đầu kiểu Zidane.

Tiểu ban kỷ luật của Hiệp hội bóng đá bang Vorarlberg tại Áo đã đưa ra án phạt nặng kỷ lục 48 trận dành cho cầu thủ người Nga Raschid Arsanukaev. Cầu thủ này đã gây ra một scandal lớn tại giải hạng 9 Áo trong trận đấu giữa CLB Viktoria Bregenz của anh này với đội SPG Gofis.

Trả giá đắt vì húc đầu kiểu Zidane: Án phạt kỷ lục 48 trận, nguy cơ 5 năm tù - 1

Raschid Arsanukaev đã nhận thẻ đỏ rời sân nhưng càng nặng tội vì húc đầu một cầu thủ đối phương

Sự việc xảy ra hôm 11/9. Arsanukaev đã bị một thẻ vàng trước khi anh này có hành vi đe dọa một cầu thủ đối phương rằng mình sẽ húc đầu người kia. Trọng tài đã lập tức rút thẻ vàng để truất quyền thi đấu với Arsanukaev, khiến cầu thủ này nổi điên và đối mặt với trọng tài.

Có lẽ câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Arsanukaev chỉ nói vài lời với trọng tài rồi rời sân, nhưng án phạt thực sự đến vì hành động ngay phía sau. Cầu thủ của Viktoria Bregenz được giải thích rằng thẻ vàng là cho việc Arsanukaev định thực hiện một hành động đáng bị thẻ, và anh này đáp lại “tôi sẽ cho ông biết hành động nào đáng bị phạt”. Ngay lập tức Arsanukaev húc đầu rất mạnh kiểu Zidane vào cầu thủ của SPG Gofis, làm cho anh này đổ vât xuống sân và vỡ mũi.

Nạn nhân sau đó đã phải vào viện để làm phẫu thuật và sẽ phải nghỉ nhiều tuần. Trong khi đó Arsanukaev nhận án treo giò kỷ lục 48 trận đấu, án phạt tối đa cho các hành vi bạo lực trên sân ở Áo, tức sẽ không được đá bóng tại Áo cho tới tận mùa thu năm 2023. Anh này có thể phải rời Áo để đá bóng, tuy nhiên ngay cả Hiệp hội bóng đá bang Vorarlberg cũng đã cho biết họ sẽ thông báo hành vi của Arsanukaev tới các nước khác để ngăn chặn những hành vi bạo lực này tái diễn.

Không những thế cảnh sát đã ghi lại hiện trường, bằng chứng và thước phim của sự việc để tiến hành điều tra, bởi hành động của Arsanukaev được xếp vào dạng hành hung và có thể nhận án phạt hình sự. Mức án cho tội hành hung tại Áo là từ 3 đến 5 năm tù, và trong lúc này Arsanukaev đang không được cho phép rời Áo bằng bất cứ hình thức nào.

Báo chí địa phương tiết lộ một thông tin đáng chú ý là Arsanukaev thực chất là một người tị nạn Chechnya chạy tới Áo cùng với một người anh trai. Người anh này đã đi theo Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS trong năm nay, nhưng bị vỡ mộng, tìm cách trở lại Áo và bị chính quyền bắt giữ trước khi trục xuất về Nga. Có thể nói Arsanukaev đang không có tâm trạng tốt vào thời điểm này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT