Tin vui cho thủ môn Filip Nguyễn & ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi thẩm định, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho biết thủ môn Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam ngay tại Asian Cup 2024 sắp tới.

Hôm 12/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức gửi đến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) danh sách sơ bộ 50 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị dự Asian Cup 2024 ở Qatar. Theo quy định, từ danh sách sơ bộ kể trên, HLV Troussier sẽ “chốt” quân số ĐT Việt Nam xuống còn 23 người ở cuộc họp kỹ thuật trước lượt đấu đầu tiên ở bảng D Asian Cup.

Tin vui cho thủ môn Filip Nguyễn & ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2024 - 1

Filip Nguyễn khoe được cấp Căn cước công dân.

Đáng chú ý, trong danh sách sơ bộ dự Asian Cup của ĐT Việt Nam có sự góp mặt của thủ thành Filip Nguyễn. Thủ môn sinh năm 1992 mới có quốc tịch Việt Nam từ ngày 6/12 và khoe được cấp Căn cước công dân hôm 11/12.

Dù vậy, để được khoác áo ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn cần được xác nhận đã ra sân thi đấu cho đội tuyển Cộng hoà Séc hay chưa. Bởi trong quá khứ, Filip Nguyễn từng một vài lần được gọi tập trung vào thành phần đội tuyển Cộng hoà Séc.

Nguồn tin từ VFF chiều ngày 13/12 cho hay, sau thời gian thẩm định, AFC đã xác nhận rằng thủ môn Filip Nguyễn đủ điều kiện để khoác áo ĐT Việt Nam ngay tại Asian Cup 2024 tới đây. Thủ môn sinh năm 1992 từng được gọi lên ĐT Cộng hoà Séc nhưng chưa ra sân thi đấu một phút nào.

Với việc Filip Nguyễn hoàn tất các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam, HLV Troussier có thêm sự lựa chọn nhân sự chất lượng trong khung thành “Những chiến binh sao vàng”. Filip Nguyễn được đánh giá là đối thủ cạnh tranh sòng phẳng vị trí thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2024 và trong tương lai.

“Tôi đã chờ 9 năm cho việc con có quốc tịch Việt Nam. Giờ biết con có thể khoác áo ĐT Việt Nam, tôi vui không dùng từ nào diễn tả được. Tôi rất mong ngày con ra sân cùng đội tuyển, hát vang quốc ca Việt Nam. Tôi xin cảm ơn Nhà nước, Chính phủ, CLB Công an Hà Nội và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã hỗ trợ hết mình.

Nếu không có họ, không biết khi nào giấc mơ khoác áo tuyển Việt Nam của con tôi mới thành hiện thực. Hy vọng sau Filip Nguyễn, sẽ còn nhiều cầu thủ có dòng máu Việt Nam trên thế giới nữa về khoác áo đội tuyển quê hương”, ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn chia sẻ sau khi biết tin con trai đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam.

Ở Asian Cup 2024, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Thầy trò HLV Troussier có trận ra quân trước đối thủ Nhật Bản vào ngày 14/1/2024. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam bắt đầu hội quân từ ngày 28/12/2023 để chuẩn bị cho Asian Cup 2024.

Đến ngày 5/1, thầy trò ông Philippe Troussier lên đường đi Qatar và có một trận đấu giao hữu kín tại đây để chuẩn bị cho “chiến dịch” Asian Cup. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Kyrgyzstan, dự kiến vào ngày 9/1/2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT