Tiger Woods từ chối hợp đồng 800 triệu USD, 1 cái gật đầu hơn Ronaldo kiếm cả đời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin golf) Tiger Woods nhận được một lời đề nghị siêu hấp dẫn nhưng golfer 46 tuổi đã nói không với số tiền kếch xù.

Mới đây, thế giới golf sững sờ khi có thông tin Tiger Woods vừa từ chối lời đề nghị có giá trị lên tới 700 - 800 triệu USD. Ông Greg Norman, Giám đốc điều hành của LIV Golf tuyên bố "Cọp gỗ" 46 tuổi đã không quan tâm tới lời mời hấp dẫn này.

Tiger Woods từ chối hợp đồng 800 triệu USD, 1 cái gật đầu hơn Ronaldo kiếm cả đời - 1

Woods từ chối lời đề nghị 800 triệu USD để chuyển sang LIV Golf

Để có thể nhận số tiền trên, Woods cần đảm bảo sẽ rời PGA Tour (đơn vị tổ chức hầu hết các sự kiện trong chuỗi giải đấu hàng đầu trong năm) để tham gia LIV Golf (đơn vị được tài trợ bởi Quỹ Đầu tư Công, quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út). LIV Golf mới thành lập vào năm 2021, đơn vị này đang muốn thu hút những nhân vật nổi tiếng của làng golf kí hợp đồng.

"Tiger là một ngôi sao, anh ấy là thỏi nam châm kéo khán giả tới sân. Họ (LIV) đã tiếp cận Tiger trước khi tôi trở thành Giám đốc điều hành, vì vậy tôi muốn công bố câu chuyện này", Norman tiết lộ với “Tucker Carlson Tonight”. Ông Norman cho biết LIV đưa ra lời đề nghị hấp dẫn lên tới 700 - 800 triệu USD nhưng Woods không đổi ý.

Vào tháng 7, trước thềm giải Anh mở rộng, Woods đã ủng hộ quyết định của R & A loại Norman khỏi sự kiện Celebration of Champions, đồng thời đả kích những golfer đã đào thoát để gia nhập hàng ngũ LIV.

“Những VĐV đã chọn đến LIV và chơi ở đó, tôi không đồng tình với quyết định của họ. Tôi nghĩ rằng những gì họ đã làm là quay lưng lại nơi đã giúp họ có được thành công như ngày hôm nay", Woods chỉ trích các golfer tới với LIV.

Dù bị chỉ trích nhưng nhiều golfer vẫn quyết tâm đến với LIV vì nhận được lời đề nghị quá hấp dẫn. Bryson DeChambeau, người nhận 125 triệu USD để tham gia LIV Golf, tiết lộ rằng anh đã không nói chuyện với Woods kể từ khi đến với tổ chức mới.

Theo Celebritynetworth, tay golf huyền thoại người Mỹ Tiger Woods có giá trị tài sản ròng lên tới 800 triệu USD. Mỗi năm "Cọp gỗ" 46 tuổi kiếm được khoảng từ 50 tới 60 triệu USD.

Từ 6/2019 đến 6/2020, anh kiếm được 63 triệu USD từ các khoản tiền khác nhau (thi đấu, quảng cáo, mạng xã hội). Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1996, Tiger kiếm được tổng số tiền lên tới 1,7 tỷ USD.

Tiger Woods từ chối hợp đồng 800 triệu USD, 1 cái gật đầu hơn Ronaldo kiếm cả đời - 2

Woods (trái) có thể dễ dàng kiếm được số tiền hơn tài sản ròng Ronaldo đang giữ, nhưng anh không muốn "bán rẻ" nơi đã giúp mình nổi tiếng

Cũng theo thống kê của Celebritynetworth, Cristiano Ronaldo cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha đang sở hữu tài sản ròng 500 triệu USD, trong một năm, anh có thể kiếm đươc 100-150 triệu USD từ tiền lương và các khoản khác.

Tổng số tiền mà Ronaldo kiếm được đang tiệm cận 1 tỷ USD, nếu chạm tới cột mốc này cầu thủ sinh năm 1995 sẽ sánh vai cùng những tỷ phú thể thao như Michael Schumacher (1 tỷ đô la), Tiger Woods và Michael Jordan (gần 2 tỷ USD).

Có thể thấy rằng, Woods đã dùng cảm từ chối bản hợp đồng có giá trị bằng số tài sản ròng mà anh đang nắm giữ, và nó còn hơn số tiền mà ngôi sao Ronaldo đang có. "Cọp gỗ" đã cho thấy anh có lòng trung thành tuyệt đối với PGA Tour, nơi đã giúp anh trở thành ngôi sao, một huyền thoại làng golf.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT