"Tiểu Nadal" Carlos Alcaraz vào Top 5 ATP: Vượt qua Djokovic - Federer

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Với việc lọt vào Top 5 thế giới khi mới 19 tuổi 2 tháng, Carlos Alcaraz đã vượt qua 2 huyền thoại là Federer và Djokovic.

Carlos Alcaraz đang có một năm thi đấu rất thành công. Tay vợt người Tây Ban Nha giành chức vô địch 4 giải thuộc hệ thống ATP Tour kể từ đầu năm đến nay trong đó có 2 giải ATP 500 và 2 giải ATP 1000. Hơi tiếc cho Alcarez khi tay vợt này đã để tuột chức vô địch Hamburg Open vào tay Mussetti sau khi thua 1-2 trong trận chung kết tháng 7 vừa qua.

Mới nhất, Carlos Alcaraz lại thua ở chung kết giải Croatia Open trước Jannik Sinner.

"Tiểu Nadal" Carlos Alcaraz vào Top 5 ATP: Vượt qua Djokovic - Federer - 1

Alcaraz đang có một năm thi đấu thành công rực rỡ

Mặc dù vậy, thành tích vượt bậc ấy là đủ để giúp tay vợt người Tây Ban Nha có sự thăng tiến chóng mặt trên bảng xếp hạng ATP. Theo cập nhật mới nhất, Alcaraz đã chạm tới top 4 thế giới với 5.035 điểm. Ở tuần trước đó, Alcaraz có lần đầu tiên vươn vào Top 5 thế giới với 4895 điểm khi mới 19 tuổi 2 tháng 21 ngày.

Alcaraz vượt mặt hai tay vợt Big 3 là Roger Federer và Novak Djokovic để lọt vào nhóm 8 tay vợt trẻ nhất trong lịch sử lọt vào Top 5 ATP. “Tàu tốc hành” có lần đầu lọt vào Top 5 ATP khi đã 21 tuổi 5 tháng, còn với Nole con số này là 19 tuổi 11 tháng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ La Nacion, Alcaraz đã trả lời rất thú vị cho câu hỏi “Nếu được lấy kỹ năng từ Big 3, bạn sẽ chọn gì?”. “Tôi sẽ chọn tinh thần chiến đấu, sự hy sinh cũng như thái độ nghiêm túc làm việc của Nadal. Anh ấy không bao giờ từ bỏ và luôn tập luyện chăm chỉ.

Tôi muốn có sự lịch thiệp của Federer với nhiều cú đánh anh ấy đã từng sử dụng. Trong khi đó, tôi muốn thể trạng và khả năng đàn hồi của Djokovic".

Ước mơ của Alcaraz đương nhiên là đứng số 1 thế giới và tay vợt người Tây Ban Nha có thể làm được điều đó ngay trong năm nay. Khoảng cách giữa Medvedev (hiện là số 1 thế giới) và Alcaraz chỉ là 2590 điểm trong khi trước mắt vẫn còn 1 giải Grand Slam (2000 điểm-),  ATP Finals (1500 điểm) và một vài giải ATP 1000.

Quan trọng hơn hết là Alcaraz hầu như không phải bảo vệ điểm số bởi đa phần anh đều mới tham gia lần đầu nên chỉ cần vô địch là kiếm được điểm tối đa. Tuy nhiên, tay vợt 19 tuổi cần phải nỗ lực vượt bậc để có thể giành chức vô địch trước rất nhiều tên tuổi lớn khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT