Thuyết âm mưu: Xavi chỉ đạo Barca dùng "mưu hèn kế bẩn", ép De Jong ra đi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

108 triệu euro, đó là số tiền Barcelona đã chi ra trong phiên chợ hè 2022. Tuy nhiên, những gì đội bóng Catalunya thu về là cực kỳ hạn chế.

Ai cũng biết rằng Barcelona đang oằn lưng gánh khoản nợ hàng tỷ euro. Thế nhưng, cái cách đội bóng này chi tiêu trong phiên chợ hè 2022 cho thấy, họ là một đại gia thực thụ.

Thuyết âm mưu: Xavi chỉ đạo Barca dùng "mưu hèn kế bẩn", ép De Jong ra đi - 1

De Jong đang chịu sự ghẻ lạnh ở Barca

Chưa tính đến thương vụ Jules Kounde, hiện Barca đã chi ra 108 triệu euro để chiêu mộ cầu thủ. Những thương vụ “bom tấn” đã được kích hoạt tại sân Nou Camp, từ Robert Lewandowski đến Raphinha… Trong khi đó, theo chiều ngược lại Barca chỉ mới thu về 5 triệu euro từ việc bán cầu thủ trẻ Ferran Jutgla.

Mua đã xong, giờ là lúc Barca phải bán. Cầu thủ được giá nhất trong số những nhân tố mà đội bóng này muốn bán, đó chính là Frenkie de Jong. Tuy nhiên, bản thân tiền vệ người Hà Lan lại không có ý định rời Nou Camp để gia nhập MU, do đội bóng Anh không có suất dự Champions League mùa tới.

Theo tờ Daily Express, đang có cả một chiến dịch để Barca hất cẳng De Jong ra khỏi Nou Camp. Nguồn tin của tờ báo Anh cho hay, đích thân HLV Xavi đã chỉ đạo các cầu thủ Barca không nhận đường chuyền từ De Jong. Mục đích của chỉ đạo này, đó là làm xấu đi các thông số của tuyển thủ Hà Lan, qua đó khiến anh cảm thấy nản lòng còn Barca cũng có lý do để trách cứ.

Barca không tha thiết giữ De Jong, bởi họ chiêu mộ được tiền vệ Kessie theo dạng tự do. Việc bán De Jong có thể giúp đội bóng xứ Catalunya bỏ túi 85 triệu euro. Nếu thương vụ này trót lọt, Barca sẽ có tiền trang trải phần đã chi ra trong phiên chợ hè.

Truyền thông Anh khẳng định, Barca đang áp dụng nhiều “mưu hèn kế bẩn” để tống khứ De Jong. Những trận đấu đã qua, "Tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu 2018/19" thậm chí phải đá trung vệ. Thể hình của De Jong mỏng cơm ra sao, ai cũng biết. Vậy nên, bắt De Jong đá trung vệ chẳng khác nào ép cầu thủ này phải đi sớm.

Hiện chưa rõ mục đích thực sự của việc Xavi bắt 1 tiền vệ tài năng như De Jong đá trung vệ là gì. Nhưng rõ ràng với những ai yêu mến tiền vệ Hà Lan chắc chắn sẽ cảm thấy khó hiểu và bất mãn. De Jong thực sự đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan, và tương lai của anh ở sân Nou Camp đang thực sự rất tồi tệ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT