Thầy cũ của Công Phượng tiếp tục tìm kiếm tài năng trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Học viện Bóng đá Nutifood JMG gây tiếng vang ở các giải trẻ gần đây. Năm nay, họ tiếp tục khởi động chương trình tuyển sinh khóa 3 để tìm kiếm những tài năng trẻ mới, góp phần xây dựng thế hệ kế cận cho bóng đá Việt Nam.

Học viện bóng đá Nutifood JMG được thành lập năm 2015 và hiện nay là trung tâm đào tạo bóng đá duy nhất tại Việt Nam liên kết với học viện bóng đá JMG toàn cầu. Trong những năm qua, trung tâm bóng đá này đã đào tạo 2 khóa bóng đá trẻ, gồm khóa 1 (các cầu thủ sinh năm 2003) và khóa 2 (sinh năm 2004, 2005).

Thầy cũ của Công Phượng tiếp tục tìm kiếm tài năng trẻ - 1

Học viện bóng đá Nutifood JMG

Huấn luyện viên Guillaume Graechen (được gọi thân mật là “thầy Giôm”, thầy cũ của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…ở tuyến trẻ của HAGL trước kia, hiện được giao nhiệm vụ đào tạo tại Học viện Bóng đá Nutifood JMG. HLV Graechen đã dấn dắt các cầu thủ Học viện Nutifood JMG giành được 1 số thành tích ấn tượng tại các giải trẻ như: Á quân U17 2020, Á quân U19 2021, vô địch giải U21 2021, hạng 3 U19 2022. Một số cầu thủ từ lò Nutifood JMG đã được giới chuyên môn chú ý như Nguyễn Quốc Việt, Lê Quang Hiển, Trần Gia Huy, Nguyễn Thái Quốc Cường, Phạm Lý Đức, Cao Hoàng Minh, Dương Quang Trung Hiếu...

Năm nay, Học viện Bóng đá Nutifood JMG chính thức tuyển sinh khóa 3 từ ngày 6/5 với 3 vòng tuyển chọn kéo dài trong 2 tháng gồm: vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết. Đối tượng tuyển sinh dành cho các cầu thủ nam có năm sinh 2010 và 2011 (lứa 11-12 tuổi). Vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh thành lớn. Tại Gia Lai sẽ diễn ra 10 đợt, từ 6/5 đến 22/6. Trong khi đó, ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, Học viện sẽ tổ chức hai sự kiện tuyển sinh quy mô vào các ngày 14/5 và 21/5.

Ngoài ra, chương trình còn được thực hiện ở Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế, Thái Bình, Hải Phòng... từ 25/5 đến 6/6.

Sau các đợt sơ tuyển, các thí sinh được tuyển chọn sẽ tranh tài tại vòng loại (27-28/6) và tiếp tục được sàng lọc tại vòng chung kết (29/6-2/7) trước khi chính thức trở thành học viên Khóa 3 của Học viện Nutifood JMG.

Thầy cũ của Công Phượng tiếp tục tìm kiếm tài năng trẻ - 2

Thành công từ đào tạo trẻ của HAGL

Ông Lê Nguyên Hòa, đại diện của Học viện Nutifood JMG, đã chia sẻ: “Là học viện bóng đá phi lợi nhuận, chúng tôi mong muốn tìm kiếm tất cả tài năng khắp Việt Nam để đào tạo và chăm sóc toàn diện cho các cháu từ gốc nhằm xây dựng thế hệ kế cận cho nền bóng đá nước nhà. Điều này không chỉ giúp các cháu tỏa sáng với chính đam mê của mình mà còn góp phần vào sự phát triển của nền thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong tương lai”.

Được biết bên cạnh được đào tạo về kỹ thuật, chiến thuật và phát triển tầm vóc, trong 5 năm được đào tạo miễn phí tại Học viện Nutifood JMG, các cầu thủ trẻ còn được học văn hóa tới Đại học, học Tiếng Anh, các kỹ năng mềm và đạo đức sân cỏ để phát triển sự nghiệp sau này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tuấn

CLIP HOT