Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt Học viện Nutifood JMG vô địch U21 quốc gia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Guillaume Graechen từng dẫn dắt lứa U19 HAGL với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thời đỉnh cao 7-8 năm trước, đã có thêm thành công mới khi dẫn dắt U21 Học viện Nutifood JMG đăng quang ngôi vô địch giải U21 Quốc gia 2021.

Trận chung kết giải U21 Quốc gia 2021 giữa Học viện Nutifood JMG và U21 Hà Nội được giới chuyên môn chú ý khi nhiều người chờ đợi xem HLV Guillaume Graechen (thường được gọi thân mật là thầy Giôm) có thể làm nên chuyện với đội hình trẻ nhất giải đối đầu với U21 Hà Nội nhỉnh hơn về lực lượng, có kinh nghiệm và giàu thành tích hơn.

Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt Học viện Nutifood JMG vô địch U21 quốc gia - 1

Học viện Nutifood JMG đánh bại U21 Hà Nội để vô địch giải U21 Quốc gia 2021

Học viện Nutifood JMG lần đầu tham dự giải U21, nhưng đã trở thành “ngựa ô” khi giành chiến thắng 1-0 trước chủ nhà PVF Hưng Yên để giành vé vào chơi trận chung kết. Còn U21 Hà Nội là một thế lực ở sân chơi trẻ này, ôm mộng thống trị lần nữa khi vượt qua U21 HAGL ở bán kết sau loạt sút penlty.

Trước đối thủ mạnh, các học trò của thầy Giôm đã chơi hợp lý với lối chơi phòng ngự phản công để tìm kiếm cơ hội.

Hiệp 1, U21 Hà Nội tạo thế trận có nhiều tình huống tấn công hơn nhưng không khoan thủng được hàng thủ Học viện Nutifood JMG với bộ tứ Ngọc Thắng, Việt Hoàng, Nhật Minh và Tuấn Vũ hỗ trợ cho nhau khá tốt.

Hai đội giằng co trong 90 phút chính thức và bất ngờ đã đến ở phút bù giờ đầu tiên, khi Nguyễn Quốc Việt đã sút tung lưới U21 Hà Nội, ấn định tỉ số 1-0, giúp U21 Học viện Nutifood JMG lên ngôi.

Đồng thời, đội bóng của bầu Hải còn được trao giải phong cách với lối chơi đẹp, fairplay trong suốt mùa giải. Quốc Việt, ghi 4 bàn thắng cả giải trở thành Vua phá lưới. Đáng chú ý, Quốc Vệt là vua phá lưới giải trẻ khi lần lượt giành được giải thưởng này trong 3 mùa giải trẻ liên tiếp là U17 (2020), U19 (2021) và U21 (2021).

Với việc gây bất ngờ ở giải U21 quốc gia năm nay, Học viện Nutifood hứa hẹn trở thành đội bóng được chú ý trong các mùa giải tới khi thầy trò ông Giôm tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo, làm bệ phóng cho tài năng trẻ, qua đó, xây dựng lực lượng kế cận để tiếp nối thế hệ bóng đá Việt Nam trong tương lai. 

Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt Học viện Nutifood JMG vô địch U21 quốc gia - 2

HLV Guillaume Graechen cho thấy sự "mát tay" với lứa cầu thủ trẻ

Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt Học viện Nutifood JMG vô địch U21 quốc gia - 3

Học viện Nutifood JMG lần đầu tham dự giải U21 Quốc gia đã làm nên điều thần kỳ

Thầy cũ Công Phượng dẫn dắt Học viện Nutifood JMG vô địch U21 quốc gia - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT