Thái Lan có "Thánh Muay", Việt Nam bị thách thức "mỏ vàng" SEA Games 31

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Vị trí số 1 Kickboxing SEA Games của Việt Nam đang bị Thái Lan "phả hơi nóng".

Cũng giống như Kurash, Kickboxing mới được đưa vào tranh tài SEA Games 30 tại Philippines 2019 và Việt Nam đều giành ngôi đầu 2 môn này. Ở SEA Games 31 đang diễn ra Kurash tiếp tục có những thành tích áp đảo so với các đối thủ trong khu vực. Tuy nhiên, đội Kickboxing Việt Nam đang vấp phải sự đua tranh mạnh mẽ của 2 đối thủ Philippines và Thái Lan.

Thái Lan có "Thánh Muay", Việt Nam bị thách thức "mỏ vàng" SEA Games 31 - 1

Các võ sĩ Thái Lan được "Sếp" Buakaw huấn luyện, giám sát trong suốt 3 tháng qua và đã có những tiến bộ vượt bậc

Trước khi SEA Games 31 bước vào khởi tranh, đoàn Việt Nam xác định Philippines là đối thủ chính trong môn Kickboxing, tuy nhiên Thái Lan nổi lên như một ứng cử viên khó chịu nhất. Sở dĩ các VĐV Thái Lan bất ngờ mạnh lên là bởi trước giải họ được HLV, cựu võ sĩ Muay Thái huyền thoại Buakaw Banchamek hướng dẫn và giám sát tập luyện.

"Thánh Muay" Buakaw cùng các võ sĩ của Thái Lan có mặt tại nhà thi đấu đa năng TP Bắc Ninh, thi đấu Kickboxing từ 8 tới 13/8.

Sau 2 ngày đấu, đã có 12 nội dung Kickboxing xác định được những cặp đôi giành quyền vào chơi trận chung kết, tranh HCV. Nếu như Việt Nam có 5 võ sĩ giành vé vào chung kết thì Philippines có điều tương tự, Thái Lan nổi bật hơn với 6 trận chung kết.

Chỉ sau 3 năm, các đối thủ đã mạnh lên trông thấy, đặc biệt là các võ sĩ Thái Lan, do đó nhiệm vụ giành HCV và bảo vệ ngôi đầu Kickboxing của Việt Nam trở nên gian nan hơn.

Ngày 13/5 sẽ diễn ra 12 trận chung kết các nội dung Kickboxing, sau khi những cuộc đấu khép lại người ta sẽ biết được 90% ai sẽ là bá chủ môn thể thao đối kháng này.

Trong 5 trận chung kết, có 3 trận Việt Nam đối đầu với đối thủ trực tiếp Philippines (2 trận) và Thái Lan (1 trận). Nếu giành thắng lợi sẽ là "1 mũi tên trúng 2 đích", chúng ta vừa giành HCV lại hạn chế số HCV của đối thủ. Cuộc đua HCV Kickboxing thực sự là màn so tài hấp dẫn giữa 3 đoàn Việt Nam - Thái Lan - Phillippines trong ngày đấu 13/5.

12 trận chung kết Kickboxing sẽ diễn ra vào 13/5

Thái Lan có "Thánh Muay", Việt Nam bị thách thức "mỏ vàng" SEA Games 31 - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT