Tay vợt gốc Việt Antoine Hoàng lần đầu tiên giành vé dự Wimbledon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Vượt qua nhiều trận đấu khó khăn, tay vợt người Pháp gốc Việt Nam Antoine Hoàng lần đầu tiên có vé chính thức dự Wimbledon 2021.

Wimbledon sẽ chính thức khai mạc vào ngày 28/6 tại London (Anh), tuy nhiên trong những ngày vừa qua giải đấu đã diễn ra với những trận đấu vòng loại. Đây là vòng đấu dành cho những tay vợt có thứ hạng thấp, cạnh tranh với nhau để giành lấy những chiếc vé còn lại để vào vòng 1 Wimbledon.

Tay vợt gốc Việt Antoine Hoàng lần đầu tiên giành vé dự Wimbledon - 1

Tay vợt người Pháp gốc Việt Antonie Hoàng

Các trận đấu tại vòng loại không thể hấp dẫn bằng vòng chính thức, tuy nhiên khán giả tại Việt Nam vẫn quan tâm tới các màn so tài của 2 tay vợt gốc Việt là Antoine Hoàng và Thái Sơn Kwiatkowski. Điều trớ trêu là hai tay vợt này đã phải đụng độ ở ngay vòng sơ loại thứ nhất.

Được đánh giá cao hơn nhưng Antoine Hoàng (hạng 156) đã để thua trước tay vợt đã nhập quốc tịch Việt Nam là Thái Sơn Kwiatkowski trong set đầu tiên với tỷ số 3-6. Dù bị thua set 1, tay vợt quốc tịch Pháp đã ngược dòng thắng lại 2 set sau (6-3, 6-4), qua đó giành vé vào vòng loại thứ hai.

Tay vợt người Pháp gốc Việt đánh bại đối thủ người Romania là Marius Copil ở vòng loại 2, cũng với tỷ số 2-1, 7-6, 4-6 và 7-5. Trận đấu cuối cùng gặp Alex Molcan (người Slovakia), Antoine Hoàng phải trải qua trận đấu kéo dài tới 5 set.

Thua dễ 2 set đầu 1-6, 4-6, nhưng Hoàng đã có màn lội ngược dòng đáng nể ở 3 set cuối với các tỷ số 6-4, 6-4 và 7-5. Trải qua 3 trận đấu không hề dễ dàng, tấm vé vào vòng đấu chính thức tại Wimbledon là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của tay vợt 25 tuổi.

Hoàng từng đi tới vòng 3 Roland Garros và vòng 2 US Open và hiện tại anh chờ kết quả bốc thăm (vào chiều 25/6) để biết được đối thủ của mình tại vòng 1 Wimbledon 2021 là ai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT