Tây Ban Nha đại chiến Italia: De La Fuente mất 2 trụ cột, Spalletti sẵn sàng chơi rắn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào lúc 2h ngày 21/6 (giờ Hà Nội), hai ông lớn Tây Ban Nha và Italia sẽ so kè ở lượt đấu thứ hai của bảng B "tử thần". Trước trận đại chiến, HLV trưởng của hai đội có buổi họp báo đáng chú ý.

Phần trả lời họp báo của HLV Luciano Spalletti - ĐT Italia

HLV Spalletti đánh giá cao ĐT Tây Ban Nha trong buổi họp báo: “Tôi thực sự thích thứ bóng đá Tây Ban Nha đang chơi. Tôi và ban huấn luyện tuyển Italia đã phân tích kỹ và rút ra một số điều. Lối chơi của họ là thứ bóng đá tấn công, họ khiến đối phương phải nỗ lực tranh chấp, dồn ép. Chúng tôi sẽ làm như vậy.

Tây Ban Nha đại chiến Italia: De La Fuente mất 2 trụ cột, Spalletti sẵn sàng chơi rắn - 1

HLV Spalletti của Italia (trái) và Luis De La Fuente bên phía Tây Ban Nha

Sẽ có những thời điểm để chúng tôi tấn công họ. Tất nhiên, có những thời điểm khác để Tây Ban Nha xâm nhập vào phần sân của Italia nhiều hơn. Điều đó phụ thuộc vào khối đội hình của tuyển Italia cũng như cách các cầu thủ sẽ chơi”.

Nhà cầm quân 65 tuổi tiếp tục khen ngợi đối thủ: “Tây Ban Nha đã trở thành một trường dạy bóng đá vì họ luôn chơi cùng một thứ bóng đá, họ có lòng dũng cảm. Để duy trì cùng một thứ bóng đá theo thời gian, cùng một ý tưởng về bóng đá, cùng một yêu cầu và sự sẵn sàng của các cầu thủ, thật không hề dễ dàng. Nhưng họ đã làm được”.

HLV Spalletti khẳng định, Italia không ngại chơi rắn, rát để hạn chế tầm hoạt động của các cầu thủ Tây Ban Nha. Ông khẳng định: “Chúng tôi sẽ ra sân ăn mặc chỉnh tề nhưng cũng sẵn sàng bị bẩn. Nếu trao thế trận vào tay đối thủ, trận đấu này sẽ diễn ra rất tệ”.

Tây Ban Nha đại chiến Italia: De La Fuente mất 2 trụ cột, Spalletti sẵn sàng chơi rắn - 2

Italia khó nhọc giành chiến thắng trận ra quân

Đặc biệt, HLV Spalletti yêu cầu các cầu thủ Italia phải “chủ động trong các pha xử lý”: “Chúng tôi muốn kiểm tra bản thân trước các đội hàng đầu như Tây Ban Nha để xem chúng tôi đang ở đâu về mặt phong độ. Italia cố gắng chơi một thứ bóng đá tích cực và giữ quyền kiểm soát bóng. Tôi tin rằng nếu bạn đưa bóng cho đối phương, bạn sẽ nhận được kết quả tồi tệ nhất”.

Phần trả lời họp báo của HLV Luis De La Fuente - ĐT Tây Ban Nha

Đáp lại những lời ngợi khen của HLV Luciano Spalletti và tuyển Italia, HLV Luis De La Fuente cũng dành cho đối thủ sự tôn trọng: “Italia có nét tương đồng với cách chơi hiện tại của Tây Ban Nha. Họ đã thay đổi đáng kể cùng với HLV Spalletti, đặc biệt là trong thành phần Italia có nhiều cầu thủ trẻ.

Tây Ban Nha từng đối đầu với họ ở các giải trẻ, họ có rất nhiều cá nhân chất lượng. Sẽ có cảm giác hơi giống như đang nhìn vào gương. Tây Ban Nha đang tiến bộ với tư cách là một đội, vì vậy đây sẽ là một trận đấu ở đẳng cấp cao nhất và rất cân bằng”.

Tây Ban Nha đại chiến Italia: De La Fuente mất 2 trụ cột, Spalletti sẵn sàng chơi rắn - 3

Tây Ban Nha gấp rút chuẩn bị cho trận đấu với Italia

Tất nhiên, HLV De La Fuente cũng khẳng định quyết tâm giành chiến thắng của ĐT Tây Ban Nha: “Không một chút nghi ngờ, chúng tôi hướng đến chiến thắng, dù biết rằng điều đó không hề dễ dàng. Chúng tôi luôn vào sân để tìm kiếm kết quả tối đa, thực tế chúng tôi không biết phải chơi theo cách nào khác”.

Theo tiết lộ của HLV De La Fuente, Tây Ban Nha có những mất mát về mặt nhân sự đáng kể. Theo tờ AS, 2 trụ cột Rodri và Alvaro Morata dính chấn thương trong chiến thắng 3-0 trước Croatia và không đủ thể lực để đá chính. Trung vệ Aymeric Laporte cũng phải ngồi dự bị sau chấn thương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT