Tại sao vụ Đình Bắc gia nhập đội bầu Hiển đổ bể phút chót?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thương vụ chuyển nhượng tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc từ CLB Quảng Nam đến Hà Nội FC bất ngờ đổ bể vào phút chót.

Hôm 9/3, Hà Nội FC nhà bầu Hiển ra thông báo về việc đội bóng này đã đạt thoả thuận chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Đình Bắc từ CLB Quảng Nam. Trên trang chủ Hà Nội FC cho hay, Đình Bắc sẽ đến thi đấu cho đội bóng Thủ đô với bản hợp đồng có thời hạn 1,5 năm.

Thậm chí, Đình Bắc đã được trao chiếc áo số 28 và đến tập luyện ở Hà Nội FC ngay sau trận đấu giữa đội bóng này và Quảng Nam ở vòng 13 V-League 2023/24. Dù vậy, Đình Bắc không thể ra sân cùng Hà Nội FC đấu Hà Tĩnh ở Cúp Quốc gia ngày 12/3.

Tại sao vụ Đình Bắc gia nhập đội bầu Hiển đổ bể phút chót? - 1

Hà Nội FC từng thông báo có được Đình Bắc, tuy nhiên lại cho biết ngôi sao này trở lại Quảng Nam sau đó không lâu

Đến ngày 13/3, phía Hà Nội FC lại quyết định dừng chiêu mộ Nguyễn Đình Bắc. Lý do Hà Nội FC đưa ra là “không phù hợp” về chuyên môn. “Trong quá trình làm việc trực tiếp trong những ngày vừa qua, Ban Lãnh đạo nhận thấy cầu thủ Nguyễn Đình Bắc không phù hợp với đội bóng. Do đó, CLB bóng đá Hà Nội quyết định dừng mượn cầu thủ Nguyễn Đình Bắc theo thỏa thuận ban đầu và cầu thủ sẽ quay trở về CLB Quảng Nam thi đấu”, thông báo của CLB Hà Nội cho hay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hà Nội FC có thiện chí và mong muốn sở hữu Đình Bắc với một bản hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, hai bên đã không thể đạt được thoả thuận về một số điều khoản hợp đồng.

Cụ thể, đó là điều khoản về tiền lương. Ngoài ra, phía đại diện của Đình Bắc cho biết tiền đạo của ĐT Việt Nam nhận được sự quan tâm của một số đội bóng của Nhật Bản nên chưa muốn ký hợp đồng dài hạn với Hà Nội FC. Đình Bắc chỉ muốn ký hợp đồng thi đấu cho Hà Nội FC đến hết mùa giải 2023/24.

Sau nhiều vòng đàm phán không thành, Đình Bắc được Hà Nội FC “trả” về đội chủ quản Quảng Nam. Được biết, Đình Bắc vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với CLB Quảng Nam và mức phí để học trò cưng HLV Troussier giải phóng hợp đồng với đội bóng xứ Quảng không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, phía CLB Hà Nội cho biết họ không chấp nhận việc có trong đội hình một cầu thủ hành xử thiếu chuyên nghiệp như Đình Bắc. Đội bóng Thủ đô tạo điều kiện để Đình Bắc thi đấu ở trận gặp Hà Tĩnh ở Cúp Quốc gia nhưng cầu thủ này từ chối.

Một việc nữa khiến CLB Hà Nôi quyết định từ bỏ vụ mượn Đình Bắc vì cầu thủ sinh năm 2004 được cho là “không tôn trọng thoả thuận ban đầu hai bên thống nhất trước khi ra Hà Nội”. Trong khi phía Đình Bắc lại “tố” CLB Hà Nội rằng hợp đồng hai bên chưa chính thức ký mà đội bóng đã vội thông báo trên trang chủ.

Đình Bắc đang nổi lên như là một trong những tiền đạo trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam. Mùa giải hạng Nhất 2023, Đình Bắc thi đấu nổi bật, góp công lớn giúp CLB Quảng Nam thăng hạng V-League. Mùa giải V-League 2023/24, Đình Bắc gây chú ý khi bị HLV Văn Sỹ Sơn kỷ luật nội bộ, đẩy xuống tập với đội trẻ Quảng Nam vì vi phạm quy định tập trung của đội.

Hiện tại, Đình Bắc đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT