"Siêu cò" Mendes mời chào Barcelona: Ba "bom tấn" đổ bộ sân Nou Camp hè này?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Siêu cò" Jorge Mendes vừa có buổi gặp chủ tịch Barcelona, Joan Laporta để thảo luận về tương lai của 3 ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Chủ tịch Joan Laporta đã có lời hứa rằng Barcelona sẽ tăng cường lực lượng “khủng” trong mùa hè này và vị chính trị gia người Tây Ban Nha đang nỗ lực thực hiện lời hứa ấy. Mới nhất, chủ tịch của Barcelona vừa gặp gỡ với “siêu cò” Jorge Mendes để xác định mục tiêu chuyển nhượng.

"Siêu cò" Mendes mời chào Barcelona: Ba "bom tấn" đổ bộ sân Nou Camp hè này? - 1

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta có buổi gặp với "siêu cò" Jorge Mendes

Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, “siêu cò” người Bồ Đào Nha đã tiến cử 3 cái tên rất chất lượng cho đội chủ sân Nou Camp. Đầu tiên là trường hợp của Rafael Leao. Tài năng trẻ người Bồ Đào Nha có được 10 bàn và 11 kiến tạo cho AC Milan trong mùa giải vừa qua.

Hợp đồng của Leo với AC Milan còn thời hạn 2 năm. Đây là thời điểm “được giá nhất” nếu như Rossoneri không thể giữ chân được cầu thủ người Bồ Đào Nha. Rafael Leao đang được trang Transfermarkt định giá lên tới 63 triệu bảng.

Cầu thủ thứ hai được Jorge Mendes mời chào tới Barcelona là Bernardo Silva, cầu thủ đang thuộc biên chế Man City. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đang ở độ chín của sự nghiệp và vừa có một mùa giải bùng nổ cùng Man City. Tuy nhiên, vị thế của Bernardo Silva tại sân Etihad chưa bao giờ được đảm bảo.

"Siêu cò" Mendes mời chào Barcelona: Ba "bom tấn" đổ bộ sân Nou Camp hè này? - 2

Bernardo Silva, Rafael Leao và Ruben Neves là những cái tên được Jorge Mendes chào mời tới Barcelona

Mặc dù chơi rất hay nhưng cựu cầu thủ của Monaco còn xa mới lọt vào danh sách “không thể động đến” của Pep Guardiola. Mùa trước, Silva đã định ra đi và mùa này, điều tương tự cũng xảy ra. Vấn đề là hợp đồng của tiền vệ này với Man City còn tới tận tháng 6/2025.

Bởi vậy, Barcelona cần tốn không ít tiền để kích hoạt thương vụ này. Hiện tại, Bernardo Silva đang được định giá lên tới 67,5 triệu bảng theo chuyên trang chuyển nhượng Tranfermarkt. Như vậy, Barcelona có thể phải chi tới 130 triệu bảng cho hai tân binh người Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, con số này cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so với mức giá của ngôi sao thứ ba được Jorge Mendes mời chào. Đó là trường hợp của Ruben Neves của Wolves. Đội bóng nước Anh đang để mức giá 100 triệu bảng cho tiền vệ người Bồ Đào Nha. Đó thực sự là một giá “trên trời” cho một tiền vệ phòng ngự.

Bởi vậy, chủ tịch Joan Laporta cần phải tính toán rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tất nhiên, một số phương án có thể tính tới như tiền kèm cầu thủ hay mượn trước 1 đến 2 mùa rồi mới mua đứt có thể được tính đến. Tuy nhiên hợp đồng của Leao thời hạn không còn dài nên không dễ mượn được, còn Man City và Wolves sẽ thích tiền mặt hơn để có thể chiêu mộ cầu thủ mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT