Sharapova xinh đẹp 11 năm liên tiếp kiếm tiền giỏi nhất, giàu có cỡ nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Theo ghi nhận của Forbes, cựu tay vợt Maria Sharapova là vận động viên (VĐV) thể thao kiếm tiền xuất sắc nhất của nữ trong 11 năm liên tiếp. Nhờ vậy, cô sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Cuối tháng 2/2020, Maria Sharapova viết tâm thư chia tay người hâm mộ, kết thúc sự nghiệp tennis lẫy lừng của mình ở tuổi 32. Đó là một quyết định có phần sớm, do “Masha” không phải quá già so với các đồng nghiệp.

Sharapova xinh đẹp 11 năm liên tiếp kiếm tiền giỏi nhất, giàu có cỡ nào? - 1

Sharapova giàu có bậc nhất giới tennis nữ

Venus Williams ở tuổi 41 vẫn chưa ngừng lại, trong khi cô em nhà Williams là Serena sắp 40 tuổi nhưng vẫn đang săn lùng danh hiệu Grand Slam thứ 24. Một số tay vợt tuổi băm khác hiện vẫn đang ở top đầu thế giới. Đó là Angelique Kerber (33 tuổi), Victoria Azarenka (32), Petra Kvitova (31 tuổi), đặc biệt là đồng hương Svetlana Kuznetsova (36 tuổi).

Để nói về số danh hiệu, 5 Grand Slam của “Masha” không phải quá đồ sộ, nhưng đây cũng là một thành tích xuất sắc. Sharapova tiết lộ cô đã bị hành hạ bởi những chấn thương dai dẳng suốt thời gian dài. Chính vì vậy, quyết định giải nghệ như "một sự giải thoát cho cơ thể".

Một trong những lý giải được trang Tennis World đưa ra về quyết định giải nghệ hồi đầu năm 2020 của "Masha", đó là bởi cô quá giàu và điều đó khiến cựu tay vợt sinh năm 1987 này mất đi động lực thi đấu.

Vậy một câu hỏi được đặt ra, Maria Sharapova giàu cỡ nào? Theo Forbes, tay vợt người Nga này đã giữ kỷ lục là nữ VĐV thể thao đạt thu nhập cao nhất thế giới trong 11 năm liên tiếp, trước thời điểm cô bị cấm thi đấu vì sử dụng doping.

Nhờ vậy, giờ đây “Búp bê Nga” sở hữu khối tài sản khổng lồ với mức tài sản ròng lên đến 180 triệu USD. Nếu chỉ tính riêng tiền thưởng từ việc tham dự các giải tennis của Sharapova là 39 triệu USD, là tay vợt kiếm được số tiền nhiều thứ ba trong lịch sử tennis nữ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT