SAO Brazil của AC Milan cưới được nữ bá tước, tạo chuyện tình chấn động Serie A

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bóng đá Italia chứng kiến chuyện tình chấn động với đám cưới của nữ bá tước với cầu thủ người Brazil đá cho AC Milan.

Thế kỷ XXI có lẽ sẽ là thế kỷ mà Premier League là giải đấu thâu tóm những cầu thủ nước ngoài hàng đầu thế giới. Tuy nhiên trong thế kỷ XX không có giải đấu nào thu hút ngoại binh lớn như Serie A, sự tương đồng văn hóa, lợi ích tài chính khiến giải này mời chào rất nhiều siêu sao đến thi đấu.

SAO Brazil của AC Milan cưới được nữ bá tước, tạo chuyện tình chấn động Serie A - 1

Germano trên bìa tạp chí bóng đá Italia sau khi gia nhập AC Milan

Tiền đạo cánh người Brazil Germano chỉ là một trong rất nhiều ngoại binh đó và có một sự nghiệp không có nhiều điều để nói. Từng thi đấu cho ĐT Brazil và khoác áo AC Milan, Germano chủ yếu được biết đến về mặt chuyên môn là cầu thủ da màu đầu tiên đá cho “Rossoneri”. Tuy nhiên ngoài chuyên môn, Germano lại tạo ra một trong những scandal truyền thông lớn nhất tại Italia.

Sinh năm 1942, Germano tỏa sáng tại Flamengo ở quê nhà Brazil trước khi được đưa đến Italia vào năm 1962 và khởi đầu khá ấn tượng. Tuy nhiên Germano sau đó dần chơi mờ nhạt và bị đẩy sang Genoa dưới dạng cho mượn, đá 1 mùa tại CLB này trước khi quay về Milan và rồi trở về Brazil năm 1965 sau 2 năm không được ra sân.

SAO Brazil của AC Milan cưới được nữ bá tước, tạo chuyện tình chấn động Serie A - 2

Trang bìa tạp chí JET dành cho độc giả gốc Phi tại Mỹ, với tiêu điểm là chuyện tình Germano - Giovanna Augusta

Nhưng đằng sau sự mất phong độ đó còn có một câu chuyện khác. Germano có quan hệ tình ái với Giovanna Augusta, con gái của bá tước Domenico Augusta, không chỉ là một nhà quý tộc mà còn là ông chủ giàu có của một tập đoàn sản xuất máy bay trực thăng. Giàu có và là một người phân biệt chủng tộc, ông Domenico quyết ngăn cản chuyện tình và gây sức ép với các quan chức AC Milan để Germano bị đẩy khỏi CLB.

Tuy nhiên cô Giovanna chống lệnh bố và tỏ rõ quan điểm rằng không ai có thể phán xét cô về việc yêu một người da màu, bất chấp xuất thân quý tộc. Cô thậm chí nói trong một cuộc phỏng vấn tạp chí rằng “Tôi luôn yêu quý người da màu hơn người da trắng, và tôi thấy ở anh ấy sự tử tế hơn hẳn những người da trắng tôi từng gặp”.

SAO Brazil của AC Milan cưới được nữ bá tước, tạo chuyện tình chấn động Serie A - 3

Báo chí Italia rùm beng sau khi cô Giovanna bỏ nhà sang Bỉ để sống cùng bạn trai

Năm 1966, Germano trở lại châu Âu và đá cho CLB Standard Liege của Bỉ, và cô Giovanna ở tuổi 21 gây nên scandal lớn khi rời nhà để sang Bỉ cùng bạn trai. Câu chuyện nổ trên khắp các mặt báo tại Italia, lại vào thời điểm mà phong trào bình đẳng sắc tộc đang ngày một lan rộng trên thế giới nhưng nước Ý vẫn kỳ thị người da màu.

Ban đầu bá tước Domenico xuống nước và ra điều kiện rằng phải 2 năm sau đôi trẻ mới được kết hôn theo nghi thức tôn giáo, nhưng sau đó ông trở cờ và khởi kiện Germano để trì hoãn đám cưới. Tuy nhiên tháng 6/1967 ông bị đặt vào thế không thế làm khác, khi con gái ông và Germano công bố cô đã có thai. Đám cưới buộc phải diễn ra, và cô Giovanna sinh một cô con gái được đặt tên Lulu.

SAO Brazil của AC Milan cưới được nữ bá tước, tạo chuyện tình chấn động Serie A - 4

Germano, cô Giovanna và con gái Lulu

Dẫu vậy Germano chỉ thi đấu thêm 1 năm trước khi treo giày ở tuổi 26 và ở lại Bỉ. Gia đình nhà Augusta vẫn tìm mọi cách để chia rẽ hai vợ chồng, và tới năm 1970 họ chấp nhận ly thân, bá tước Domenico trả một số tiền lớn cho Germano nhưng với điều kiện cầu thủ người Brazil sẽ không được gặp lại vợ cũ và con gái mình.

Giovanna sau đó kế tập tước hiệu của ông Domenico và chuyển tới sống tại Los Angeles, Mỹ cùng con gái. Cô tái giá với một doanh nhân người châu Á nhưng sau đó ly dị do doanh nhân này dính vào một vụ lừa đảo, và sau này cưới một bác sĩ da màu chuyên về điều trị trẻ khuyết tật. Trong khi đó Germano trở về quê và lấy tiền của bố vợ cũ để mua một trang trại, tái hôn và có 2 con trước khi mất năm 1997 ở tuổi 55 vì bệnh tim.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT