Ryder Cup hội tụ các bình luận viên golf chuyên nghiệp tại Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin golf) Giải Golf Ryder Cup 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 24-26/9 với tổng cộng 28 trận đấu và được tường thuật trực tiếp trên kênh ON Golf/VTVcab.

Với ý tưởng gửi tới khán giả Việt với góc nhìn bình luận đa chiều, VTVcab đã có kế hoạch kỹ lưỡng về công tác tổ chức sản xuất. Nhà báo Trịnh Long Vũ, chỉ đạo sản xuất đã mời hàng loạt các BLV tốt nhất hiện nay và cả những Pro chuyên nghiệp tham gia bình luận giải đấu. Bên cạnh đó chính nhà báo Trịnh Long Vũ sẽ là người cùng tham gia bình luận.

Ryder Cup hội tụ các bình luận viên golf chuyên nghiệp tại Việt Nam - 1

VTVCab độc quyền phát sóng Ryder Cup

"Làm nhiều sự kiện thể thao đặc biệt, tôi tham gia vào các buổi phân tích, đánh giá về bóng đá là chính. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào bình luận golf, thực sự là cảm giác đặc biệt. Nhịp của golf chậm hơn nên đó cũng chính là lý do tôi có thể bắt kịp được các tình huống. Ngoài ra song hành cùng tôi còn có Chủ tịch hội đồng trọng tài Vũ Nguyên và PGA Thái Dương”, nhà báo Trịnh Long Vũ đã chia sẻ.

Nhóm các Pro và BLV được mời lần này gồm có giám đốc học viện 72+, Pro Nguyễn Thái Dương; PGA Úc, Huấn luyện viên chuyên nghiệp Phạm Minh Đức, Chủ tịch hội đồng trọng tài Vũ Nguyên và BLV Nguyễn Hoàng Minh, BLV Nam Giang. Bên cạnh đó BTC cũng nhận được những đánh giá của Golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam là Trần Lê Duy Nhất.

Theo lịch trình trước và trong giải, BTC liên tục phát sự kiện Ryder Cup 2018, đưa các thông tin bên lề trước thềm Ryder Cup 2020. Nhà báo Trịnh Long Vũ cùng ba khách mời BLV Ngô Quang Tùng, BLV Nguyễn Hoàng Minh và BLV Vũ Nguyên sẽ đưa ra những dự đoán đội nào sẽ lên ngôi thông qua Talk Show Nhà vô địch của VTVcab.

Ryder Cup 2020 bắt đầu với buổi lễ khai mạc hoành tráng vào lúc 4h sáng thứ Sáu 24/9 theo giờ Hà Nội. Vào lúc 19h cùng ngày nhà báo Trịnh Long Vũ cùng Pro Thái Dương cùng BLV Vũ Nguyên sẽ bắt đầu bình luận ngày đấu đầu tiên của Ryder Cup với 4 trận đấu Foursome. PGA Úc Phạm Minh Đức, BLV Hoàng Minh và BLV Nam Giang sẽ tiếp nối với 4 trận đấu Fourball. Kịch bản này được lặp lại ở ngày đấu thứ 2.

Trong ngày đấu 12 trận Single match, sẽ có khoảng 1 tiếng chương trình nhận định trước giải với sự tham gia của toàn bộ Ekip. Sau đó sẽ là nhà báo Trịnh Long Vũ cùng BLV Vũ Nguyên và BLV Hoàng Minh sẽ truyền tải toàn bộ ngày thi đấu cuối cùng.

Ryder Cup 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 24-26/9 với tổng cộng 28 trận đấu. Hiện tại tuyển châu Âu đang là đương kim vô địch và họ thắng 7 trong 9 sự kiện Ryder Cup gần đây.

VTVcab độc quyền phát sóng Ryder Cup 2020

Tin vui dành cho khán giả hâm mộ môn thể thao Golf, VTVcab đã được độc quyền phát sóng trực tiếp giải Ryder Cup lần thứ 43, sẽ diễn ra tại sân Whistling Straits (Straits Course) ở Kohler, Wisconsin, Hoa Kỳ, từ ngày 24 - 26/9/2021 và được trực tiếp trên kênh ON Golf Premium, app ON, ON Sport TV, MXH của VTVcab.

Đội Mỹ, do Steve Stricker làm đội trưởng, hi vọng sẽ chiến thắng lần thứ hai liên tiếp trên sân nhà của mình, trước đó đã giành chiến thắng tại Hazeltine vào năm 2016.

Đội Châu Âu là đương kim vô địch sau chiến thắng 17½ – 10½ trước Đội Mỹ vào năm 2018 tại Le Golf National (Pháp). Cùng với Stricker, đội trưởng Châu Âu Padraig Harrington cũng mong muốn có được chiến thắng lần thứ ba cho Châu Âu tại Mỹ kể từ năm 2004.

Kể từ lần đầu tổ chức hơn 90 năm trước, Ryder Cup là một trong những chiếc cúp lịch sử và danh giá nhất của môn thể thao Golf. Bắt đầu từ năm 1927, Giải không những đã phát triển trở thành giải đồng đội hấp dẫn nhất trong môn thể thao Golf, mà còn là một trong những giải thưởng thể thao lớn nhất thế giới.

Ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ, Ryder Cup là giải đồng đội quan trọng nhất trong bộ môn thể thao Golf. Bởi đó là kết hợp giữa tinh thần thể thao, truyền thống tốt đẹp, sự danh tiếng và niềm tự hào về một giải đấu tuyệt vời mà không giống bất kỳ giải đấu nào khác.

Một số tay Golf của Hoa Kỳ và Châu Âu tài năng nhất thế giới đều tham gia thi đấu hai năm một lần tại giải Ryder Cup.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT