Rafael Nadal vĩ đại hơn Michael Jordan, Muhammad Ali và cả Pele

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Không chỉ riêng làng tennis, thành tích của Rafael Nadal được nâng lên tầm cao mới.

Vào chủ nhật vừa qua, Rafael Nadal đã đánh bại Casper Ruud để vô địch Roland Garros lần thứ 14 trong sự nghiệp. Chiến thắng cũng đánh dấu Grand Slam thứ 22 sự nghiệp của "Bò tót", qua đó giúp anh vượt lên 2 danh hiệu trong cuộc đua Grand Slam với Novak Djokovic và Roger Federer (cùng có 20 Grand Slam).

Rafael Nadal vĩ đại hơn Michael Jordan, Muhammad Ali và cả Pele - 1

Nadal được nhận định vĩ đại hơn nhiều huyền thoại các môn chơi khác

So với đơn nữ, Nadal đã cân bằng số danh hiệu Grand Slam của Steffi Graf, hiện còn kém Serena Williams 1 danh hiệu lớn và kém 2 so với huyền thoại Margaret Court. Với đơn nam, tay vợt "Bò tót" Tây Ban Nha đang là tay vợt vĩ đại nhất, và anh tiếp tục hướng tới việc san bằng kỉ lục của Serena và Margaret để trở thành số 1 của mọi số 1.

Chưa trở thành tay vợt đơn giành nhiều Grand Slam nhất nhưng hiện tại Rafa đã được tôn vinh như một vị thần. Huyền thoại quần vợt người Pháp - Guy Forget cho rằng kỉ lục 14 Roland Garros Rafael Nadal là "không thể tưởng tượng được" và ông cho rằng "Bò tót" còn vĩ đại hơn cả 3 huyền thoại Michael Jordan (bóng rổ), Muhammad Ali (boxing) và Pele (bóng đá).

"Đối với tôi, Nadal đã đạt được kỳ tích vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao. Anh ấy xếp trên Ali, Pele hay Jordan. Quần vợt là một trong những môn thể thao phổ biến, có tính cạnh tranh cao. Một ngôi sao có khả năng vô địch 14 lần giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh, điều này thật khó ai có thể làm lại. khi Borg vô địch Roland Garros chúng tôi đã nói thật phi thường, nhưng giờ Nadal đã 14 lần vô địch Roland Garros. Thật không thể tưởng tượng được", Forget nói với We Love Tennis.

Đây chỉ là ý kiến cá nhân của Forget, cựu số 4 tennis thế giới người Pháp. Forget là dân trong nghề (tennis) nên nhận định của ông có vẻ như sẽ không mang tính khách quan, tuy nhiên đông đảo người hâm mộ tennis cũng rất tâm đắc với ý kiến của cựu tay 57 tuổi. Rafa được ví như "Vua đất nện" và hiện giờ anh là "Vua tennis", biết đâu một ngày nào đó người ta sẽ tôn vinh "Bò tót" là "Vua thể thao".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT