Quang Hải nhận lương tại Pháp gần bằng Thanh Thúy chơi bóng chuyền ở Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Quang Hải và Thanh Thúy đang là hai ngôi sao người Việt Nam nhận được mức lương khá cao khi thi đấu tại nước ngoài. Tối nay 30/7, Quang Hải được đăng ký thi đấu trong màu áo Pau FC và có cơ hội lần đầu tiên ra sân ở trận mở màn giải hạng Nhì (Pháp).

Trong thời gian vừa qua, thông tin được làng bóng đá và thể thao Việt Nam quan tâm nhất chính là chuyện tiền vệ bóng đá Nguyễn Quang Hải khoác áo Pau FC (hạng Nhì, Pháp). 

Quang Hải nhận lương tại Pháp gần bằng Thanh Thúy chơi bóng chuyền ở Nhật Bản - 1

Quang Hải ra mắt Pau FC

Trước đó, sau nhiều ngày chờ đợi, "bến đỗ mới" của Quang Hải đã được chính anh công bố trên Facebook hôm 29/6, anh tuyên bố đã hoàn thành kiểm tra y tế và chính thức kí hợp đồng thi đấu với Pau FC. Đây là đội bóng được đánh giá là có quy mô và tiềm lực kinh tế khiêm tốn so với các đội đang chơi tại giải Ligue 2 (Pháp).

CLB này chưa từng chơi tại Ligue 1 (giải vô địch quốc gia Pháp) và từng phải chơi ở các giải hạng bán chuyên trong những năm trước đây. Sân nhà của Pau FC, Nouste Camp được xây mới vào năm 2018 nhưng chỉ có 2 khán đài với sức chứa vỏn vẹn 4.000 người.

Tới với một đội bóng nhỏ là lựa chọn có phần bất ngờ theo với suy nghĩ của nhiều người, tuy nhiên tới CLB này Quang Hải sẽ có thể được thi đấu chính thức, qua đó anh có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân hơn, học hỏi kinh nghiệm ở một nền bóng đá hiện đại, tính cạnh tranh cao như ở Pháp.

Mùa giải Ligue 2 2022/23 của Pau FC sẽ khởi tranh đêm nay (30/7) với chuyến làm khách trước Guingamp, một đội bóng đã từng dự Ligue 1 trong quá khứ. Đây sẽ là trận đấu rất được chờ đợi với người hâm mộ Việt Nam sau hơn 1 tháng Quang Hải gia nhập CLB này, và tin mừng cho chúng ta là anh có thể được ra sân.

Mục đích của Quang Hải khi "xuất ngoại" là chuyên môn, chính vì thế tiền lương với anh chỉ là yếu tố phụ bởi Pau FC không trả lương cầu thủ quá hậu hĩnh. Theo chuyên trang thống kê tiền lương cầu thủ Capology, quỹ lương của Pau FC ở mùa giải 2021/2022 vừa qua chỉ là 2,9 triệu euro.

Trung bình mỗi cầu thủ sẽ nhận được 108.000 euro/mùa tại đây, tương đương 2,7 tỷ VND. Mức lương tuần của các cầu thủ Pau FC rơi vào khoảng 2.000 euro, tương đương gần 50 triệu VND.

Dù chưa chính thức tiết lộ nhưng ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải, từng chia sẻ rằng: "Có khả năng lương của Quang Hải dao động 200.000 tới 300.000 euro/ mùa (khoảng 4,6 tới 6,9 tỷ VNĐ".

Bóng đá và bóng chuyền là hai môn chơi khác nhau, dù vậy mức lương Quang Hải làm nhiều người nhớ tới Thanh Thúy, chủ công có chiều cao 1m93 và là ngôi sao số 1 của bóng chuyền Việt Nam.

Quang Hải nhận lương tại Pháp gần bằng Thanh Thúy chơi bóng chuyền ở Nhật Bản - 2

Thanh Thúy nhận lương gần như mức Quang Hải chơi bóng ở nước ngoài

Thanh Thúy 1m93 từng thi đấu tại Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và giờ đang kí hợp đồng với 1 CLB Nhật Bản. Theo tiết lộ của Fanpage VTV Bình Điền Long An từng cho biết, khi thi đấu tại giải Nhật Bản cho Denso Airby Bee trước đây và PFU BlueCats, Thanh Thuý được hưởng mức lương khoảng 220.000 USD (hơn 5 tỷ đồng)/mùa giải.

Bóng đá là môn thể thao "Vua" có sức hút hơn bóng chuyền, Quang Hải lại được thi đấu tại Châu Âu. Việc anh lựa chọn đầu quân ở một đội bóng và nhận lương ở mức khiêm tốn một lần nữa khẳng định, Quang Hải ra nước ngoài thi đấu là vì chuyên môn, tìm kiếm cơ hội trong tương lai, chứ không quá quan trọng tiền bạc thời điểm này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT