PSG đồng thuận chia tay HLV Pochettino, "núi tiền" giải phóng hợp đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Báo chí Pháp loan tin, PSG và HLV Mauricio Pochettino đã đạt đồng thuận giải phóng cho nhau. Theo đó, nhà cầm quân người Argentina sẽ nhận được một khoản tiền đền bù kếch xù.

Tờ báo Pháp L'Equipe tiết lộ, giữa ban lãnh đạo PSG và HLV Mauricio Pochettino đã đạt sự đồng thuận về việc chia tay nhau trong tháng 6 này. Nhà cầm quân người Argentina sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội bóng thành Paris sau mùa giải 2021/22 tương đối nhạt nhòa.

PSG đồng thuận chia tay HLV Pochettino, "núi tiền" giải phóng hợp đồng - 1

HLV Pochettino đã mất chỗ đứng ở PSG?

Hợp đồng giữa HLV Pochettino với PSG còn 1 năm nữa. "Đồng thuận chia tay" chỉ là cách mà người Paris giữ lại thể diện cho Pochettino, đồng thời không muốn mang tiếng sau khi đã sa thải những Unai Emery hay Thomas Tuchel.

Còn trên thực tế, đây chẳng khác nào trát sa thải trực tiếp. Bởi lẽ, Pochettino không đồng ý ra đi nếu không nhận được số tiền đền bù trị giá 15 triệu euro cho năm cuối hợp đồng của mình. Sau quá trình đàm phán, phía PSG đã chấp nhận chi trả khoản tiền kể trên.

Theo tiết lộ, đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp HLV Pochettino nhận khoản bồi thường khi bị "bay ghế". So với 2 lần trước, phí bồi thường lần này là cao nhất, đương nhiên rồi, bởi PSG là đội bóng nhà giàu. HLV 50 tuổi từng nhận 2 triệu euro khi bị Espanyol sa thải vào năm 2012. Đến 2019, ông chỉ nhận được 400.000 bảng từ Tottenham.

Tờ báo Anh The Sun bồi thêm cú chốt. Theo đó, nội trong tuần này phía PSG sẽ công bố quyết định chia tay, thậm chí có thể xảy ra ngay trong ngày hôm nay, 14/6. Sở dĩ PSG phải vội vã là bởi họ muốn sớm thống nhất người thay thế để còn tập trung vào quá trình chuyển nhượng phục vụ HLV mới.

Vào lúc này, báo chí châu Âu khẳng định có những mối liên hệ nhất định giữa PSG, hai ứng viên là Zinedine Zidane và Jose Mourinho, trong đó "Zizou" là lựa chọn ưu tiên. Mặc dù vậy, người đại diện Alain Migliaccio mới đây lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng Zidane đang âm thầm đàm phán với PSG với những cuộc tiếp xúc ngầm ở Qatar.

Người đại diện Alain Migliaccio cho hay: “Tất cả những tin đồn lan truyền nói về tương lai Zinedine Zidane là vô căn cứ. Cho đến thời điểm này, tôi là người duy nhất được ủy quyền đại diện và tư vấn cho Zidane. Cả Zidane và tôi không có bất cứ liên hệ trực tiếp nào với chủ sở hữu của PSG”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT